Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Chuyên khoa

Thông tin chung

Khoa Phụ Sản

Khoa Nhi

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Thận Niệu - Nam khoa

Khoa Tiêu hóa - Gan mật

Phòng Khám Răng Hàm Mặt

Đơn vị Ung Bướu

Khoa Nội tiết

Đơn vị Hồi Sức Sơ Sinh

Khoa Mắt

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Nội tổng quát

Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh


 
Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hỗ trợ chẩn đoán và điều trị tại tất cả các chuyên khoa của bệnh viện, Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cung cấp đầy đủ các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh gồm: Chụp X-quang, CT, MRI, siêu âm, chụp nhũ ảnh… Thế mạnh của chúng tôi nằm ở chất lượng hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao và khả năng phân tích chính xác của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm.
 
Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại AIH được trang bị nhiều thiết bị và công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác cao trong chẩn đoán, như:
 
 • Máy chụp cắt lớp (MSCT) 128 lát cắt của Siemens có độ phân giải cao, cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội, giúp phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ, hỗ trợ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch, cột sống, xương khớp, bệnh lý tạng lồng ngực, ổ bụng…; đồng thời máy vận hành nhanh, thuận tiện với liều tia thấp, hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.
 
 • Máy MRI 1.5 Tesla có khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt với độ phân giải cao, cho phép các bác sĩ thăm khám với dải ứng dụng lâm sàng toàn diện và rộng khắp, giúp phát hiện mọi bất thường ở giai đoạn sớm nhất, hỗ trợ việc chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lý.
 
 • Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS) là công nghệ hiện đại thay thế việc lưu trữ và đọc phim X-quang, CT, MRI… thông thường, thuận tiện cho các bác sĩ thực hiện chẩn đoán hình ảnh từ xa, hội chẩn quốc tế…
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

 • Trần Thu Phượng

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Là một Bác sĩ với 26 năm gắn bó với chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, cho đến bây giờ, Bác sĩ Phượng vẫn rất yêu nghề và chuyên ngành của mình, cho nên vẫn cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể giúp chẩn đoán chính xác bệnh tật cho các bệnh nhân và giúp các đồng nghiệp điều trị tốt cho bệnh nhân bởi Bác sĩ am hiểu vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong y khoa hiện đại.
   
  Bác sĩ Phượng đặc biệt trau dồi chuyên khoa sâu của mình, là các thủ thuật can thiệp chẩn đoán hình ảnh như sinh thiết, chọc dò các khối u; dẫn lưu các ổ tụ dịch, ổ áp-xe vùng bụng-ngực dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc CT như một sự hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Và đó cũng là niềm đam mê của Bác sĩ Phượng.
   
  Bác sĩ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau 26 năm sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa; vừa học tập trong và ngoài nước, vừa làm việc tận tụy tại một BV nhà nước – BV An Bình ( 12 năm ) và một bệnh viện quốc tế tầm cỡ - BV FV ( 13 năm ); cho nên đến với BV Quốc tế Mỹ bây giờ, Bác sĩ Phượng có thể sẵn sàng cống hiến tất cả nghề nghiệp và kinh nghiệm của mình cho các bệnh nhận đến thăm khám tại đây, ước mong cho đến khi kết thúc sự nghiệp của mình.
   
  Ở nơi nào làm việc, Bác sĩ Phượng vẫn là một bác sĩ cứu người, nên phương châm sống và làm việc của Bác sĩ là Y Đức. Bác sĩ chia sẻ “Theo ngành Y, tôi cho là đã có duyên nghiệp từ nhiều kiếp trước; và nếu kiếp sau được làm Người và được lựa chọn nghề nghiệp cho kiếp Người của mình, tôi vẫn sẽ chọn ngành Y”.

  Tìm hiểu thêm
 • Vũ Việt Vân

  Khoa Chẩn đoán hình ảnh

  Được đào tạo y khoa tại Việt Nam, Mỹ và Úc, Bác sĩ Chuyên khoa I Vũ Việt Vân đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Việt Nam và Mỹ. Bác sĩ Vân hiện đang là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chuyên về siêu âm và X-quang.

  Tìm hiểu thêm

Tin tức

 • 10/08/2020

  5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI CHỤP NHŨ ẢNH

  Chụp nhũ ảnh (hay còn gọi là chụp X-quang tuyến vú) là công cụ sàng lọc được sử dụng để phát hiện sớm ung thư vú và điều trị kịp thời. Sau khi lịch khám sàng lọc đã được thiết lập, bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích để việc chụp nhũ ảnh diễn ra suôn sẻ. 
   

  Tìm hiểu thêm
 • 04/11/2020

  TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP CHỤP CT ĐỘNG MẠCH VÀNH

  Trong những năm gần đây, chụp CT mạch vành là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh quan trọng và phổ biến để phát hiện bệnh lý tim mạch nói chung, trong đó bệnh động mạch vành. Hãy cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tìm hiểu về phương pháp này nhé!

  Tìm hiểu thêm
 • 25/01/2021

  KHI NÀO CẦN CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) CỘT SỐNG THẮT LƯNG?

  Chụp cộng hưởng từ (MRI – viết tắt của cụm từ Magnetic Resonance Imaging) là một phương pháp sử dụng từ trường và sóng vô tuyến mạnh để thu hình ảnh chi tiết của các cơ quan và mô trong cơ thể. Khác với chụp cắt lớp vi tính (CT), MRI không sử dụng tia bức xạ, không gây đau và được đánh giá là an toàn hơn. 
   

  Tìm hiểu thêm
 • 25/02/2022

  CHỤP CỘNG HƯỞNG MRI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

  Chụp cộng hưởng từ là kỹ thuật y học hiện đại sử dụng từ trường, sóng radio và máy tính để tạo ra các hình ảnh giải phẫu của các bộ phận trong cơ thể. Phương pháp chẩn đoán hình ảnh này được sử dụng trong hầu hết các bệnh lý như xương khớp, cột sống thắt lưng, thần kinh, ổ bụng,... ​

  Tìm hiểu thêm
1
Xem thêm