Trang chủ - American International Hospital

8:00 - 11:40
  • 8:00
  • 8:20
  • 8:40
  • 9:00
  • 9:20
  • 9:40
  • 10:00
  • 10:20
  • 10:40
  • 11:00
  • 11:20
  • 11:40
13:00 - 16:40
  • 13:00
  • 13:20
  • 13:40
  • 14:00
  • 14:20
  • 14:40
  • 15:00
  • 15:20
  • 15:40
  • 16:00
  • 16:20
  • 16:40
17:00 - 20:40
  • 17:00
  • 17:20
  • 17:40
  • 18:00
  • 18:20
  • 18:40
  • 19:00
  • 19:20
  • 19:40
  • 20:00
  • 20:20
  • 20:40
Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

8:00 - 11:40
  • 8:00
  • 8:20
  • 8:40
  • 9:00
  • 9:20
  • 9:40
  • 10:00
  • 10:20
  • 10:40
  • 11:00
  • 11:20
  • 11:40
13:00 - 16:40
  • 13:00
  • 13:20
  • 13:40
  • 14:00
  • 14:20
  • 14:40
  • 15:00
  • 15:20
  • 15:40
  • 16:00
  • 16:20
  • 16:40
17:00 - 20:40
  • 17:00
  • 17:20
  • 17:40
  • 18:00
  • 18:20
  • 18:40
  • 19:00
  • 19:20
  • 19:40
  • 20:00
  • 20:20
  • 20:40

Chuyên khoa

Thông tin chung

Khoa Phụ Sản

Khoa Nhi

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Thận Niệu - Nam khoa

Khoa Tiêu hóa - Gan mật

Phòng Khám Răng Hàm Mặt

Đơn vị Ung Bướu

Khoa Nội tiết

Đơn vị Hồi Sức Sơ Sinh

Khoa Mắt

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Nội tổng quát

Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Dinh Dưỡng


Các dịch vụ cung cấp tại Khoa Dinh dưỡng
 
1. Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú:
 
- Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định chế độ ăn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của họ. Các món ăn được chế biến ngon miệng, hấp dẫn và đa dạng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và phục vụ tận phòng bệnh theo chuẩn 5 sao.
 
- Đối với bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng:
 
+ Bệnh nhân sẽ được đánh giá dinh dưỡng chuyên sâu bởi Chuyên gia Dinh Dưỡng.
 
+ Sau đó, Chuyên gia Dinh Dưỡng sẽ đưa ra kế hoạch can thiệp dinh dưỡng đặc biệt cho bệnh nhân trong suốt quá trình nằm viện. Chuyên gia Dinh Dưỡng cũng sẽ phối hợp với các Chuyên gia Lâm Sàng khác để theo dõi tình trạng dinh dưỡng và điều chỉnh kế hoạch dinh dưỡng của bệnh nhân khi cần.
 
- Tất cả bệnh nhân được chỉ định chế độ ăn đặc biệt đều được hướng dẫn cách áp dụng và tuân thủ chế độ dinh dưỡng trước khi xuất viện.
 
2. Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú:
 
- Đối với trẻ em:
 
+ Đảm bảo sự tăng trưởng tối ưu của trẻ.
 
+ Hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng và béo phì trẻ em.
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống (như kén ăn, từ chối thức ăn, v.v…).
 
- Đối với thanh thiếu niên:
 
+ Đảm bảo sự tăng trưởng tối ưu.
 
+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng.
 
- Đối với người lớn:
 
+ Tư vấn về chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, cách phòng tránh thiếu hụt dinh dưỡng.
 
+ Kiểm soát cân nặng (như giảm mỡ, tăng cơ).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh rối loạn chuyển hóa (như tăng mỡ máu, tiểu đường, v.v…).
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống (như hội chứng biếng ăn, rối loạn nhai nuốt, v.v…).
 
+ Tư vấn các trường hợp dị ứng thực phẩm.
 
- Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh:
 
+ Chế độ dinh dưỡng lành mạnh trước khi mang thai.
 
+ Tăng và giảm cân lành mạnh.
 
+ Ngăn ngừa và hỗ trị điều trị tiểu đường thai kỳ hoặc rối loạn đường huyết.
 
- Đối với người già:
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống và rối loạn vị giác (như bệnh nhân sau khi phẫu thuật đường tiêu hóa, bệnh nhân bị hội chứng khó nuốt, hoặc có vấn đề về răng miệng).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa (như tăng mỡ máu, tiểu đường, v.v…).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng qua đường tiêu hóa và tĩnh mạch.
 
- Vận động viên hoặc người có hoạt động thể lực cao:
 
+ Tư vấn chế độ ăn lành mạnh phù hợp cho hoạt động thể chất.
 
+ Tư vấn chế độ dinh dưỡng nhằm hỗ trợ đạt thành tích mong muốn.
 
3. Hướng dẫn chuyên đề dinh dưỡng cho tập thể:
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh.
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng để tăng trưởng tối ưu ở trẻ em.
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng cho nhân viên văn phòng.
 
- Hướng dẫn chuyên đề dinh dưỡng mà cộng đồng đang quan tâm (như việc tiêu thụ sữa tươi, giải độc cơ thể, chế độ ăn chay, v.v…).
 
4. Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về dinh dưỡng cho các tổ chức bên ngoài:
 
- Xây dựng chương trình dinh dưỡng học đường (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông).
 
- Xây dựng chương trình dinh dưỡng cho vận động viên nhằm duy trì và cải thiện thành tích thi đấu.
 
- Xây dựng chương trình kiểm soát cân nặng cho đối tượng cụ thể.
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

  • Trần Thị Ngọc Châu

    Khoa Dinh Dưỡng

    Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế Bioversity International, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu hiện đang giữ vai trò Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

    Tìm hiểu thêm

Tin tức

  • 01/02/2021

    GIẢI PHÁP CẮT GIẢM MUỐI TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

    Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5g muối/ ngày (khoảng 1 muỗng cà phê). Thế nhưng, người Việt Nam lại có mức tiêu thụ muối trung bình lên tới 6 - 8g/ ngày hoặc hơn, bởi thói quen dùng nước chấm hoặc dùng muối và các loại gia vị khác. Đây cũng là nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch khác. 

    Tìm hiểu thêm
  • 18/02/2021

    CẨN THẬN VỚI NGUY CƠ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DỊP TẾT

    Tết là thời điểm các gia đình sẽ dự trữ nhiều thực phẩm để sử dụng cũng như tiếp đãi khách. Nếu việc dự trữ, chế biến thức ăn không đúng cách và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chính những món ngon ngày Tết này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tìm hiểu và cảnh giác bạn nhé!

    Tìm hiểu thêm
  • 20/02/2021

    9 BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT CÂN NẶNG NGÀY TẾT

    Nhắc đến Tết thì không thể thiếu chiếc bánh chưng thơm phức, nồi thịt kho tàu béo ngậy, hũ dưa hành chua và khay bánh mứt ngon ngọt…Tất cả cùng nhau tạo nên một cái Tết đủ đầy hương vị và ngập tràn hạnh phúc. 
    Tuy nhiên, kỳ nghỉ dài kết hợp với thực đơn giàu dinh dưỡng ngày Tết sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề, nhưng nan giải nhất vẫn là TĂNG CÂN. 
     
    🇺🇸 Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) mách nhỏ bạn “9 bí quyết kiểm soát cân nặng ngày Tết” giúp bạn thỏa sức tận hưởng một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và trọn vẹn!

    Tìm hiểu thêm
  • 19/03/2021

    6 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG THIẾU VITAMIN

    Một chế độ ăn uống đầy đủ - cân bằng – đa dạng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ngược lại, một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng sẽ gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu. Đây là cách cơ thể thông báo cho bạn về việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất đấy. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các dấu hiệu phổ biến dưới đây cũng như nhận biết kịp thời để điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp nhất nhé.
     

    Tìm hiểu thêm
Xem thêm