Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Chuyên khoa

Thông tin chung

Khoa Phụ Sản

Khoa Nhi

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Thận Niệu - Nam khoa

Khoa Tiêu hóa - Gan mật

Phòng Khám Răng Hàm Mặt

Đơn vị Ung Bướu

Khoa Nội tiết

Đơn vị Hồi Sức Sơ Sinh

Khoa Mắt

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Nội tổng quát

Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Dinh Dưỡng


Các dịch vụ cung cấp tại Khoa Dinh dưỡng
 
  • Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú:
 
- Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định chế độ ăn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của họ. Các món ăn được chế biến ngon miệng, hấp dẫn và đa dạng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và phục vụ tận phòng bệnh theo chuẩn 5 sao.
 
- Đối với bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng:
 
+ Bệnh nhân sẽ được đánh giá dinh dưỡng chuyên sâu bởi Chuyên gia Dinh Dưỡng.
 
+ Sau đó, Chuyên gia Dinh Dưỡng sẽ đưa ra kế hoạch can thiệp dinh dưỡng đặc biệt cho bệnh nhân trong suốt quá trình nằm viện. Chuyên gia Dinh Dưỡng cũng sẽ phối hợp với các Chuyên gia Lâm Sàng khác để theo dõi tình trạng dinh dưỡng và điều chỉnh kế hoạch dinh dưỡng của bệnh nhân khi cần.
 
- Tất cả bệnh nhân được chỉ định chế độ ăn đặc biệt đều được hướng dẫn cách áp dụng và tuân thủ chế độ dinh dưỡng trước khi xuất viện.
 
  • Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú:
 
- Đối với trẻ em:
 
+ Đảm bảo sự tăng trưởng tối ưu của trẻ.
 
+ Hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng và béo phì trẻ em.
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống (như kén ăn, từ chối thức ăn, v.v…).
 
- Đối với thanh thiếu niên:
 
+ Đảm bảo sự tăng trưởng tối ưu.
 
+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng.
 
- Đối với người lớn:
 
+ Tư vấn về chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, cách phòng tránh thiếu hụt dinh dưỡng.
 
+ Kiểm soát cân nặng (như giảm mỡ, tăng cơ).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh rối loạn chuyển hóa (như tăng mỡ máu, tiểu đường, v.v…).
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống (như hội chứng biếng ăn, rối loạn nhai nuốt, v.v…).
 
+ Tư vấn các trường hợp dị ứng thực phẩm.
 
- Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh:
 
+ Chế độ dinh dưỡng lành mạnh trước khi mang thai.
 
+ Tăng và giảm cân lành mạnh.
 
+ Ngăn ngừa và hỗ trị điều trị tiểu đường thai kỳ hoặc rối loạn đường huyết.
 
- Đối với người già:
 
+ Tư vấn các trường hợp rối loạn ăn uống và rối loạn vị giác (như bệnh nhân sau khi phẫu thuật đường tiêu hóa, bệnh nhân bị hội chứng khó nuốt, hoặc có vấn đề về răng miệng).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa (như tăng mỡ máu, tiểu đường, v.v…).
 
+ Tư vấn dinh dưỡng qua đường tiêu hóa và tĩnh mạch.
 
- Vận động viên hoặc người có hoạt động thể lực cao:
 
+ Tư vấn chế độ ăn lành mạnh phù hợp cho hoạt động thể chất.
 
+ Tư vấn chế độ dinh dưỡng nhằm hỗ trợ đạt thành tích mong muốn.
 
  • Hướng dẫn chuyên đề dinh dưỡng cho tập thể:
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh.
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng để tăng trưởng tối ưu ở trẻ em.
 
- Hướng dẫn dinh dưỡng cho nhân viên văn phòng.
 
- Hướng dẫn chuyên đề dinh dưỡng mà cộng đồng đang quan tâm (như việc tiêu thụ sữa tươi, giải độc cơ thể, chế độ ăn chay, v.v…).
 
  • Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về dinh dưỡng cho các tổ chức bên ngoài:
 
- Xây dựng chương trình dinh dưỡng học đường (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông).
 
- Xây dựng chương trình dinh dưỡng cho vận động viên nhằm duy trì và cải thiện thành tích thi đấu.
 
- Xây dựng chương trình kiểm soát cân nặng cho đối tượng cụ thể.
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

  • Trần Thị Ngọc Châu

    Khoa Dinh Dưỡng

    Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế Bioversity International, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu hiện đang giữ vai trò Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

    Tìm hiểu thêm

Tin tức

  • 17/02/2022

    LỜI KHUYÊN DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

    Dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe mọi người, nhất là với người cao tuổi. Sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi khó tránh khỏi những tác động từ quá trình lão hoá dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, tim mạch, hệ tiết niệu… Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào, một chế độ dinh dưỡng cân đối, lành mạnh với đầy đủ dưỡng chất là cần thiết để tăng cường sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh cũng như ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe phổ biến như táo bón, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, thừa cholesterol… Vì vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.

    Tìm hiểu thêm
  • 23/03/2022

    XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI TĂNG HUYẾT ÁP VÀ MỠ MÁU CAO

    Bạn có bệnh cao huyết áp và mỡ máu cao? Bên cạnh thuốc điều trị, bạn đã lên kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh cho riêng mình chưa?​

    Tìm hiểu thêm
  • 31/03/2022

    TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BỔ SUNG CANXI TRONG THAI KỲ

    Đối với mẹ bầu, nhu cầu canxi cao hơn gấp 1,5 lần so với bình thường để đảm bảo sự phát triển của thai nhi và cho cả mẹ. Vì thế trong suốt thai kỳ, mẹ bầu thường dễ rơi vào tình trạng thiếu canxi nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy canxi có tầm ảnh hưởng thế nào đối với mẹ bầu? Hãy cùng Bệnh viện AIH tìm hiểu nhé!​​

    Tìm hiểu thêm
  • 17/06/2022

    THÈM NGỌT TRONG THAI KỲ: LÀM SAO ĐỂ MẸ KIỂM SOÁT?

    Đường là nhiên liệu cung cấp năng lượng nhanh nhất cho cơ thể, tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều đường dễ dẫn đến nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ và tăng cân quá nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

    Tìm hiểu thêm
123...9
Xem thêm