Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Chuyên khoa

Thông tin chung

Khoa Phụ Sản

Khoa Nhi

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Thận Niệu - Nam khoa

Khoa Tiêu hóa - Gan mật

Phòng Khám Răng Hàm Mặt

Đơn vị Ung Bướu

Khoa Nội tiết

Đơn vị Hồi Sức Sơ Sinh

Khoa Mắt

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Nội tổng quát

Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng


Tại Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), chúng tôi tập hợp đội ngũ nhân viên y tế gồm các bác sĩ, kỹ thuật viên vật lí trị liệu tận tụy, yêu nghề và giàu kinh nghiệm trong chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau ở mọi lứa tuổi. Phương pháp tiếp cận của chúng tôi là dựa trên tình trạng cụ thể của từng trường hợp để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân.
 
Chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn và không dùng thuốc, bao gồm các phương pháp như: Điện trị liệu, nhiệt trị liệu, kỹ thuật kéo giãn cột sống, trị liệu bằng tay, tập vận động, tập mạnh cơ, gia tăng sức bền cơ; hoạt động trị liệu và các kỹ thuật chuyên biệt khác.
 
Các bệnh lý thường gặp trong điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
 
 • Đau lưng, đau cổ do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ & thắt lưng; đau thần kinh tọa
 
 • Gãy xương, PHCN sau phẫu thuật kết hợp xương, thay khớp gối, thay khớp háng, tái tạo dây chằng khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai
 
 • Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, liệt tủy & bại não…
 
 • Bệnh lý gân cơ - xương - khớp: Thoái hóa khớp gối, đau cổ vai gáy, viêm quanh khớp vai, hội chứng tennis elbow, hội chứng ngón tay bật & gai xương gót…
 
 • Bệnh lý thần kinh ngoại vi: Hội chứng ống cổ tay, liệt thần kinh quay/thần kinh trụ & liệt mặt ngoại biên…
 
 • Các thương tật thứ cấp: Loét, sẹo dính, teo cơ & cứng khớp…
 
 • PHCN các bệnh nhi, sản & chấn thương thể thao và các bệnh lý khác.
 
Trang thiết bị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
 
 • Phòng điện & các phương thức vật lý trị liệu khác:  Được trang bị máy móc tiên tiến và hiện đại như máy siêu âm điều trị đa tầng, máy điện xung - nhiều kênh kết hợp, hệ thống kéo giãn cột sống bằng máy, dụng cụ chườm nóng và paraffin…  
 
 • Phòng tập Vận động trị liệu: Có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ như ghế tập cơ tứ đầu đùi, thanh song song, thang tập khớp vai, xe đạp đa năng, bàn tập cổ tay và các dụng cụ hỗ trợ khác.
 
 • Khu vực tập Hoạt động trị liệu: Được trang bị các dụng cụ tập chức năng và các hoạt động tinh tế của bàn tay, các dụng cụ tập phân biệt màu sắc, hình dạng vật dụng… giúp cải thiện nhận thức của bệnh nhân; các dụng cụ mô phỏng để bệnh nhân tập các hoạt động tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh cá nhân và sinh hoạt hàng ngày.
 
Tại Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Bệnh viện AIH, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ bệnh nhân và cung cấp các dịch vụ giáo dục sức khỏe toàn diện. Bằng các phương pháp điều trị PHCN và sự tận tâm chăm sóc của đội ngũ nhân viên tại AIH, bệnh nhân sẽ được giảm đau, cải thiện khả năng vận động, ngăn ngừa các thương tật thứ cấp, qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống.
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

 • Nguyễn Thị Như Ái

  Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

  Là Bác sĩ Chuyên khoa Phục hồi chức năng có bề dày kinh nghiệm và luôn không ngừng nâng cao, cập nhật kiến thức chuyên môn, Bác sĩ Nguyễn Thị Như Ái hiện đang giữ vai trò Trưởng bộ phận Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

Tin tức

 • 10/09/2021

  NHỮNG BÀI TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG PHỔI CHO BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19

  Tìm hiểu thêm
 • 02/10/2021

  68 NGÀY DÀNH TRỌN TÂM HUYẾT CHO BÉ GÁI SINH NON 30 TUẦN TUỔI, NẶNG...

  Khi thai kỳ chưa đến 30 tuần, sản phụ N.K.N (TP.HCM) nhập viện vì có dấu hiệu chuyển dạ, dọa sinh non. Đánh giá sản phụ có nguy cơ sinh sớm, Bác sĩ Huỳnh Kim Khoe – Trưởng Khoa Phụ Sản chỉ định tiêm trưởng thành phổi cho thai nhi, cố gắng trì hoãn cuộc sinh để thuốc có thời gian phát huy tác dụng. Bốn ngày sau khi nhập viện, sản phụ sinh non khi thai nhi được 30 tuần 2 ngày.

  Tìm hiểu thêm
 • 25/10/2021

  ĐỪNG ĐỂ THOÁI HOÁ KHỚP GỐI CẢN TRỞ CUỘC SỐNG CỦA BẠN!

  Hành trình khám phá và trải nghiệm cuộc sống sẽ chẳng còn dễ dàng khi khớp gối - một trong những bộ phận phải chịu áp lực lớn từ trọng lượng cơ thể - bị tổn thương và dẫn đến thoái hóa. Vậy làm thế nào để khắc phục và lựa chọn điều trị thoái hoá khớp gối phù hợp nhất cho bản thân?

  Tìm hiểu thêm
 • 05/01/2022

  BỆNH GAI CỘT SỐNG CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

  Bệnh gai cột sống thường gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên, thống kê hiện nay cho thấy, có khoảng 2% dân số trong độ tuổi trưởng thành mắc phải căn bệnh này, gây ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống. ​​

  Tìm hiểu thêm
1
Xem thêm