Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Chuyên khoa

Thông tin chung

Khoa Phụ Sản

Khoa Nhi

Khoa Ngoại tổng hợp

Khoa Thận Niệu - Nam khoa

Khoa Tiêu hóa - Gan mật

Phòng Khám Răng Hàm Mặt

Đơn vị Ung Bướu

Khoa Nội tiết

Đơn vị Hồi Sức Sơ Sinh

Khoa Mắt

Khoa Chấn thương chỉnh hình

Khoa Tim mạch

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Nội tổng quát

Khoa Thẩm mỹ nội khoa - Chống lão hóa

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Xét nghiệm

Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khoa Hồi sức Cấp cứu

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Dinh Dưỡng

Khoa Ngoại tổng hợp


Ngoại Tổng quát là chuyên khoa gắn liền với các hoạt động điều trị trước, trong và sau phẫu thuật cho bệnh nhân ở nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm các trường hợp điều trị phẫu thuật chương trình hay phẫu thuật cấp cứu.
 
Là một trong năm chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Khoa Ngoại tổng quát cung cấp dịch vụ chăm sóc phẫu thuật đa dạng với nhiều chuyên khoa sâu theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Đội ngũ phẫu thuật viên của chúng tôi với trình độ chuyên môn cao đã được chứng nhận, hết mình phục vụ cho mọi bệnh nhân trong suốt quá trình từ tư vấn đến chăm sóc sau phẫu thuật.
 
Ngày nay, phẫu thuật ít xâm hại mang lại nhiều lợi điểm như ít hoặc không có vết mổ, đường mổ nhỏ, ít đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng, ít mất máu, thời gian nằm viện ngắn, hồi phục sớm, ít sẹo, ít biến chứng, giúp bệnh nhân sớm trở lại công việc. Tại Bệnh viện AIH, chúng tôi có chuyên môn thực hiện cả các phẫu thuật mở và phẫu thuật ít xâm hại. AIH hiện cũng đang đưa vào sử dụng những dụng cụ phẫu thuật mới, tiên tiến như cánh tay robot vào phẫu thuật nội soi truyền thống.
 
Phạm vi điều trị
 
 • Phẫu thuật lồng ngực: Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực
 • Phẫu thuật ống tiêu hóa: Phẫu thuật bệnh lý thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, đại tràng, trực tràng và hậu môn
 • Phẫu thuật gan mật, tụy: Cắt gan, cắt túi mật, phẫu thuật bệnh lý sỏi đường mật, phẫu thuật cắt tụy…
 • Phẫu thuật bệnh lý thành bụng: Thoát vị bẹn, thoát vị rốn, thoát vị vết mổ…
 • Phẫu thuật bệnh lý tuyến vú, da và mô mềm
 • Phẫu thuật điều trị bệnh lý nội tiết: Phẫu thuật tuyến giáp
 • Phẫu thuật điều trị béo phì
 • Phẫu thuật ung thư
 • Chấn thương
 
Tại Khoa Ngoại tổng quát, các thiết bị và công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi nhằm đảm bảo quá trình phẫu thuật suôn sẻ và thành công, góp phần đáng kể vào hiệu quả của quá trình khám chữa bệnh. Một số công nghệ tiên tiến mà chúng tôi đang sử dụng có:
 
 • Hệ thống gây mê cao cấp Advance CS2 của GE Healthcare: Là giải pháp gây mê với công nghệ tiên tiến, tích hợp các chức năng theo dõi bệnh nhân, khả năng đánh giá các thông số và chức năng đánh giá thông khí tân tiến giúp kiểm soát việc ảnh hưởng thuốc mê một cách hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân.
 • Hệ thống phòng mổ của Karl Storz: Là hệ thống tích hợp dễ dàng điều khiển bằng màn hình cảm ứng hiện đại, nhằm phục vụ hội chẩn chuyên môn từ xa với các bệnh viện hàng đầu của Mỹ.
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

 • Võ Ngọc Bích

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là chuyên gia trong lĩnh vực Ngoại Tổng quát, đặc biệt chuyên sâu Gan Mật Tụy, sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị và nghiên cứu chuyên ngành, và đã từng công tác tại Bệnh viện Bình Dân, một trong những bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước. Trong quá trình công tác, tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đã từng tham gia các trường hợp phẫu thuật phức tạp, phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu trong chuyên khoa Ngoại Tổng Quát… Đồng thời Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là đồng tác giả của sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố– SYT TPHCM –“Kết quả điều trị phẫu thuật triệt để ung thư vùng rốn gan”; và là tác giả đề tài nghiên cứu “Kết quả sớm phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy trong điều trị ung thư vùng quanh bóng vater” đã báo cáo tại hội nghị Ngoại khoa toàn quốc. Trong quá trình làm việc, Bác Sĩ CKII Võ Ngọc Bích cũng từng đào tạo nhiều Bác sĩ trẻ tại BV Bình Dân. Hiện tại Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đang giữ vị trí Bác sĩ Ngoại Tổng quát.

  Tìm hiểu thêm
 • Hoàng Thanh Lâm

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Là bác sĩ ngoại khoa có thâm niên công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước. Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Thanh Lâm đã trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia điều trị, phẫu thuật mổ mở và nội soi nhiều bệnh lý phức tạp về gan-mật-tụy, tiêu hóa và nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Đức Thọ

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Được truyền cảm hứng từ một người thân của gia đình là một bác sĩ giỏi, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ đã lựa chọn theo nghề y với mong muốn có thể giúp đỡ, chăm sóc cho mọi người.  Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tổng quát, đặc biệt là Phẫu thuật ít xâm lấn, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề chuyên môn, cập nhật những kỹ thuật, công nghệ điều trị mới để  mang lại những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ được mọi người đánh giá là một bác sĩ giỏi, dễ gần, kiên nhẫn và tận tụy với bệnh nhân, với nghề.

  Tìm hiểu thêm
 • Ngô Thanh Mai

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm ở chuyên khoa Tiết niệu. Bác sĩ Mai thường xuyên tham dự các hội nghị trong nước và quốc tế về tiết niệu. 

  Tìm hiểu thêm

Tin tức

 • 08/05/2020

  NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI

  Phẫu thuật ít xâm hại còn gọi là phẫu thuật nội soi, một trong những phương pháp điều trị ung thư đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển trên thế giới. 

  Tìm hiểu thêm
 • 10/06/2022

  CẤP CỨU KỊP THỜI BỆNH NHÂN NGƯỜI HÀN QUỐC VIÊM RUỘT THỪA HOẠI TỬ SAU...

  Viêm ruột thừa là bệnh lý cấp tính, cần lưu ý các triệu chứng, biểu hiện của bệnh để được chẩn đoán sớm và can thiệp phẫu thuật kịp thời để tránh biến chứng và nguy cơ tử vong.

  Tìm hiểu thêm
 • 24/08/2022

  THOÁT VỊ BẸN Ở TRẺ EM: KHI NÀO CẦN PHẢI PHẪU THUẬT?

  Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh ở trẻ em, biểu hiện rõ ràng nhất khi phần bẹn/bìu (ở bé trai) hoặc vùng mu/môi (ở bé gái) bị nhô ra, ban đầu có thể đau nhẹ hoặc không đau, tuy nhiên khi trẻ ho, quấy khóc hoặc rặn khi đại tiện sẽ làm phần nhô này căng to hơn. Nguyên nhân gây nên sự nhô ra này do sự xuất hiện của 1 ống thông nhỏ từ ổ bụng đến vùng bẹn, khiến dịch ổ bụng và vùng ruột trôi tuột xuống. ​

  Tìm hiểu thêm
 • 03/10/2022

  DỊ TẬT LỖ TIỂU THẤP Ở BÉ TRAI BỐ MẸ ĐỪNG BỎ LỠ THỜI...

  Dị tật lỗ tiểu thấp là một bất thường về mặt giải phẫu của bộ phận sinh dục ở bé trai, bao gồm dương vật cong và lỗ tiểu nằm ở vị trí thấp thay vì nằm ở đỉnh quy đầu như bình thường. ​

  Tìm hiểu thêm
12
Xem thêm