Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Hoàng Thanh Lâm

Khoa Ngoại tổng hợp

Hồ sơ chi tiết

Chức danhBác sĩ Chuyên khoa II
Chức vụBác sĩ cộng tác - Khoa Ngoại tổng quát BV Quốc Tế Mỹ
Chuyên khoaNgoại Tổng quát
Kinh nghiệm20 năm
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên
Là bác sĩ ngoại khoa có thâm niên công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước. Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Thanh Lâm đã trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm tham gia điều trị, phẫu thuật mổ mở và nội soi nhiều bệnh lý phức tạp về gan-mật-tụy, tiêu hóa và nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước. Từng được tham gia các khóa huấn luyện chuyên sâu về ngoại khoa, đặc biệt về phẫu thuật nội soi tại các nước như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…, tham dự nhiều hội nghị ngoại khoa trong và ngoài nước và là tác giả, cộng sự của nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nước.

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:
 • Phẫu thuật ung thư gan-mật-tụy
 • Phẫu thuật nội soi (PTNS) ổ bụng, PTNS các bệnh lý: Sỏi túi mật, sỏi đường mật, nang gan, áp xe gan, nang lách, u lách,tụy
 • Phẫu thuật cấp cứu các bệnh lý về ống tiêu hóa
 • Phẫu thuật bướu cổ
 • Phẫu thuật các bệnh lý phụ khoa: u xơ, ung thư tử cung, u nang buồng trứng
 • Thực hiện các thủ thuật can thiệp tối thiểu (ít xâm lấn) như:dẫn lưu đường mật,túi mật,dẫn lưu ổ áp xe gan mật, sinh thiết thăm dò các thương tổn trong ổ bụng dưới hướng dẫn của máy Siêu âm, CTscan

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nga

Quá trình đào tạo và bằng cấp chuyên môn:
 • 2018: Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Ngoại khoa - Đại học Y dược
 • 2011: Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Ngoại khoa - Đại học Y dược
 • 2004: Bác sĩ Y khoa hệ dài hạn, chuyên ngành Y Đa khoa - Đại học Y dược

Các chương trình đào tạo khác:
 • 2019: Tham gia trực tiếp huấn luyện và đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phẫu thuật gan-mật-tụy, bướu cổ (Giảng viên phụ) tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
 • 2018: Tham gia khóa phẫu thuật nội soi do Hội Ngoại khoa và PTNS và NS Việt Nam tổ chức tại TP.HCM.
 • 2017: Tham gia khóa phẫu thuật nội soi do Hội Ngoại khoa và PTNS và NS Việt Nam tổ chức tại TP. Quảng Ninh.
 • 2014: Tham gia lớp chẩn đoán và điều trị ung thư gan - xơ gan do Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
 • 2012: Tham gia khóa huấn luyện thứ 9 về phẫu thuật bệnh lý ống tiêu hóa của Đông Nam Á tại Ninh Bình, Việt Nam.
 • 2007: Tham gia lớp tập huấn phẫu thuật nội soi ổ bụng do chương trình JICA -Nhật Bản tổ chức.

Quá trình công tác:
 • 08/2019 đến nay: Bác sĩ cộng tác Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Mỹ
 • 2013 - 2019: Công tác tại Khoa Ngoại Gan-mật-tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy
 Chuyên gia cao cấp trong chương trình hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Pênh (Campuchia)
Hướng dẫn, giảng viên lâm sàng của Trung tâm huấn luyện PTNS, các lớp phẫu thuật chuyên sâu về gan-mật-tụy, bướu cổ thuộc Khoa Ngoại Gan-mật-tụy- Bệnh viện Chợ Rẫy
 • 2009 - 2013: Công tác tại Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Chợ Rẫy
 • 2008 - 2009: Công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy
 • 2005 - 2008: Tham gia huấn luyện và thực tập tại khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Chợ Rẫy
 • 2004 - 2005: Công tác tại Bệnh viên Đa khoa Vạn Hạnh

Thành tựu và giải thưởng
Tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học được báo cáo và đăng tải trên tạp chí Y học VN.

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Tô Quang Định

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ CKII Tô Quang Định tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM. Sau đó, tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa I và Bác sĩ Chuyên khoa II chuyên khoa Tai Mũi Họng lần lượt vào năm 2000 và 2021. Bác sĩ Định có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý, khám và điều trị tại các bệnh viện lớn TP.HCM. Từng giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc PKĐK Hoàn Mỹ SG, Trợ lý Phó Hiệu trưởng kiêm Phụ trách điều hành Phòng khám tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện tại, bác sĩ CKII Tô Quang Định đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia Niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị chuyên ngành Niệu khoa và quản lý y tế. Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ cũng như tại Việt Nam, Tiến Sĩ Bác sĩ Tiến là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ (Johns Hopkins International, Dignity Health international). Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến, Thành viên HĐQT kiêm cố vấn Y Khoa của Bệnh Viện AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Với niềm đam mê đối với nghề y, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để đồng hành, hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Bằng sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò là Trưởng khoa Phụ sản.

  Tìm hiểu thêm