Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

Võ Ngọc Bích

Khoa Ngoại tổng hợp

Hồ sơ chi tiết

Chức danhBác sĩ CKII
Chức vụBác sĩ Ngoại Tổng quát
Chuyên khoaNgoại Tổng hợp
Kinh nghiệm21 năm
Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trênBác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là chuyên gia trong lĩnh vực Ngoại Tổng quát, đặc biệt chuyên sâu Gan Mật Tụy, sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị và nghiên cứu chuyên ngành, và đã từng công tác tại Bệnh viện Bình Dân, một trong những bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước. Trong quá trình công tác, tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đã từng tham gia các trường hợp phẫu thuật phức tạp, phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu trong chuyên khoa Ngoại Tổng Quát… Đồng thời Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là đồng tác giả của sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố– SYT TPHCM –“Kết quả điều trị phẫu thuật triệt để ung thư vùng rốn gan”; và là tác giả đề tài nghiên cứu “Kết quả sớm phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy trong điều trị ung thư vùng quanh bóng vater” đã báo cáo tại hội nghị Ngoại khoa toàn quốc.  Trong quá trình làm việc, Bác Sĩ CKII Võ Ngọc Bích cũng từng đào tạo nhiều Bác sĩ trẻ tại BV Bình Dân. Hiện tại Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đang giữ vị trí Bác sĩ Ngoại Tổng quát.

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

Ngoại Gan Mật Tụy:
 
 • Thực hiện phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu Ngoại Tổng Quát
 • Thực hiện được tất cả các phẫu thuật chuyên ngành Gan Mật Tụy (ngoại trừ phẫu thuật ghép gan); Tán sỏi đường mật qua Kehr/đường hầm
 • Phẫu thuật bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng
 • Thực hiện các thủ thuật can thiệp qua da dưới hướng dẫn siêu âm: hủy u HCC bằng RFA hoặc MWA, dẫn lưu đường mật xuyên gan qua da, dẫn lưu ổ tụ dịch trong ổ bụng, dẫn lưu nang gan,…

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh
 
Quá trình đào tạo và Bằng cấp chuyên môn:
 
 • 2013: Bác sĩ CKII Ngoại Tổng quát, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2007: Bác sĩ CKI Ngoại Tổng quát, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2002: Bác sĩ Đa khoa, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 
Đào tạo y khoa liên tục:
 
 • 2017: Nghiệp vụ Sư phạm Y học cơ bản, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 2017: Phẫu thuật điều trị Ung thư tế bào gan, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
 • 2008: Phẫu thuật Nội soi nâng cao, Bệnh viện Bình Dân
 • 2006: Phẫu thuật điều trị trĩ bằng phương pháp Longo, Bệnh viện Bình Dân
 • 2004: Phẫu thuật Nội soi cơ bản, Bệnh viện Bình Dân
 • 2004: Siêu âm thực hành, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 
Quá trình công tác:
 
 • Hiện tại: Bác sĩ Ngoại Tổng quát, Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH)
 • 2005 - 2021: Bác sĩ Khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Bệnh viện Bình Dân
 • 2002 - 2005: Bác sĩ điều trị phẫu thuật cấp cứu, Bệnh viện Bình Dân

Thành tựu và Giải thưởng:
 
 • 2019: Đồng tác giả của Sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố – SYT TPHCM – Kết quả điều trị phẫu thuật triệt để ung thư vùng rốn gan
 
Luận văn, bài báo đã xuất bản:
 
 
Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với hơn 30 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ Lê Hữu Đạt đã từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật lớn, phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại, Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia Niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị chuyên ngành Niệu khoa và quản lý y tế. Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ cũng như tại Việt Nam, Tiến Sĩ Bác sĩ Tiến là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ (Johns Hopkins International, Dignity Health international). Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến, Thành viên HĐQT kiêm cố vấn Y Khoa của Bệnh Viện AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Với niềm đam mê đối với nghề y, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để đồng hành, hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Bằng sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò là Trưởng khoa Phụ sản.

  Tìm hiểu thêm