Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

GỢI Ý 9 LOẠI THỰC PHẨM CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH TỪ CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG AIH

02/11/2022

0
Để xây dựng một chế độ ăn uống đủ đầy dưỡng chất, mẹ bầu nên quan tâm đến các tiêu chí sau đây: ​
 
  • Đảm bảo ăn đầy đủ - đa dạng – cân bằng các nhóm chất bao gồm tinh bột, đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất giúp cung cấp đủ năng lượng cho mẹ cũng như hỗ trơ sự hình thành và phát triển toàn diện của thai nhi. ​
  • Lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc nguyên cám, gạo lứt, thịt nạc, cá, các loại đậu hạt, dầu oliu, rau củ và trái cây tươi, sữa tươi không đường ít béo,....   ​
  • Tăng cường chất xơ giúp mẹ tránh táo bón và tiểu đường giai đoạn thai kỳ. ​

ThS. Trần Thị Ngọc Châu, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) gợi ý các mẹ bầu một số thực phẩm cần thiết để mẹ bầu yên tâm giai đoạn mang thai, cho kỳ sinh nở “mẹ tròn con vuông" : ​
 
  • Thực phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua, là một lựa chọn tuyệt vời vì giúp tăng cường lợi khuẩn đường tiêu hóa, calcium và vitamin D cho xương chắc khỏe. ​​
  • Các loại đậu là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ và vitamin B9, đây là loại vitamin rất cần thiết trước và trong quá trình mang thai giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh liên quan đến não và cột sống. ​
  • Các loại rau củ và trái cây có màu vàng cam như gấc, cà rốt, khoai lang chứa nhiều chất xơ và tiền chất của vitamin A, góp phần hình thành và phát triển một số cơ quan của thai nhi cũng như duy trì hệ miễn dịch cho con. . ​
  • Cá hồi chứa nhiều chất béo omega-3 EPA và DHA, giúp hình thành bộ não và mắt của thai nhi từ trong bụng mẹ. Đây cũng là những nguồn tự nhiên giàu vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi từ thực phẩm. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm dầu cá giúp tăng cường thêm  omega-3 và vitamin D. ​
  • Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bạn tăng khả năng tiếp nhận các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Choline trong trứng là dưỡng chất cần thiết để cải thiện sức khỏe não bộ cho cả mẹ và con. ​
  • Các loại rau củ và trái cây giàu chất xơ hòa tan giúp hấp thụ cholesterol và góp phần đẩy chất thải ra khỏi ruột già, từ đó ngăn ngừa nguy cơ táo bón và tiểu đường thai kỳ. ​
  • Thịt nạc là nguồn protein dồi dào. Thịt bò và heo giàu chất sắt, choline và vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe thai kỳ và sự phát triển của thai nhi. ​
  • Các loại trái cây giàu vitamin C như ổi, sơ ri, trái cây có múi, quả mọng,... giúp giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật, thai chậm tăng trưởng trong tử cung và thiếu máu ở mẹ. Vì thế mẹ bầu cũng nên lưu ý và bổ sung đầy đủ. ​
  • Thực phẩm nguyên hạt chứa chất xơ, vitamin B và magie giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ một cách tối ưu nhất. ​

Thói quen ăn uống và sở thích của mỗi người là khác nhau vì vậy chế độ ăn uống và vận động cần được cá nhân hóa cho từng người chứ không có một thực đơn hoặc chế độ ăn uống nào áp dụng được cho tất cả. ​​

Tại Khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), quy trình khám và tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai được xây dựng khoa học từ việc thăm khám, xây dựng thực đơn và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đồng hành cùng mẹ trong suốt thai kỳ, giúp mẹ có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé một cách tốt nhất. ​

Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng sẽ theo dõi, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp để các thai phụ có kế hoạch chăm sóc hợp lý nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. ​
AIH là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình phòng sinh tiêu chuẩn Mỹ - LDRP, cho phép sản phụ và gia đình có những trải nghiệm “vượt cạn” tiện nghi và thoải mái tại một phòng duy nhất cho cả 4 giai đoạn: Chuyển dạ - Sinh (thường) - Hồi phục - Theo dõi sau sinh.       ​

Đặc biệt, đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho nhi sơ sinh (NICU) tại AIH được trang bị hiện đại đạt chuẩn, cùng sự phối hợp đội ngũ chuyên gia hàng đầu gồm bác sĩ, điều dưỡng nhi sơ sinh, chuyên gia vật lý trị liệu, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, hỗ trợ kịp thời cho các ca sinh, đảm bảo an toàn và sự chăm sóc tốt nhất cho bé ngay từ khi chào đời. ​

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: (Lối vào 199 Nguyễn Hoàng) Số 6, Đường Bắc Nam 3, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
  • 06/02/2023

    PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN - THU HẸP ÂM ĐẠO

  • 04/02/2023

    CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM CỦA TRẺ

  • 03/02/2023

    5 ĐIỀU BỐ MẸ GHI NHỚ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

  • Huỳnh Kim Khoe

    Khoa Phụ Sản

    Hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Với niềm đam mê đối với nghề y, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để đồng hành, hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Bằng sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò là Trưởng khoa Phụ sản.

    Tìm hiểu thêm
  • Lê Văn Hiền

    Khoa Phụ Sản

    Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, TS. BS. Lê Văn Hiền hiện là một trong những bác sĩ đầu ngành, đặc biệt trong mảng nội soi và chẩn đoán tiền sản.  TS. BS. Lê Văn Hiền hiện giữ nhiều chức vụ quan trọng như Tổng Thư ký Hội Sản Phụ khoa TP. HCM, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sàn chậu học TP. HCM và từng là Giảng viên bộ môn Phụ Sản tại Đại học Y Dược TP. HCM. Bên cạnh đó, TS. BS. Lê Văn Hiền còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, viết và biên tập sách. Những bài nghiên cứu, bài viết của TS. BS. Lê Văn Hiền đã được đăng trên nhiều tạp chí chuyên ngành uy tín và có sức ảnh hưởng lớn đối với chuyên ngành Sản Phụ khoa tại Việt Nam. Với sự cống hiến hết mình cho khoa học và sự tận tâm trong nghề, TS. BS. Lê Văn Hiền luôn nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp và sự tin tưởng của khách hàng khi được gọi với cái tên trìu mến “Bác sĩ ngôi sao”.
     

    Tìm hiểu thêm
  • Tăng Quang Thái

    Khoa Phụ Sản

    Bác sĩ Tăng Quang Thái với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Hiếm muộn. Bác sĩ là tác giả của hơn 15 bài viết khoa học được đăng trong tạp chí khoa học chuyên ngành Hiếm muộn, thai kỳ nguy cơ cao, rối loạn nội tiết và tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị khoa học trong nước và nước ngoài. Bác sĩ Tăng Quang Thái cũng đã từng có thời gian tu nghiệp tại Áo, Singapore, Hong Kong và công tác tại các bệnh viện chuyên khoa nổi tiếng như Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương, Hệ thống IVF Mỹ Đức.  Hiện nay, Bác sĩ Tăng Quang Thái đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò Bác sĩ Sản phụ khoa và Điều phối dự án.

    Tìm hiểu thêm
  • Trần Thị Ngọc Châu

    Khoa Dinh Dưỡng

    Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu là chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo tại Bỉ và Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế Bioversity International, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, Thạc sĩ Trần Thị Ngọc Châu hiện đang giữ vai trò Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

    Tìm hiểu thêm