Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ COVID-19 VÀ BỆNH THẬN MẠN TÍNH

07/10/2021

0
Dịch bệnh COVID-19 là mối đe dọa nghiêm trọng đối với những người mắc bệnh thận mạn tính (CKD), đặc biệt là những người đang lọc máu và ghép thận. Người mắc bệnh thận mạn tính ở giai đoạn nào cũng đều dễ diễn tiến xấu nếu nhiễm COVID-19. Nhiều bệnh nhân bị bệnh thận mạn thông thường cũng có mắc các bệnh mạn tính đi kèm bao gồm huyết áp cao và tiểu đường, khi đó tình trạng bệnh sẽ nặng hơn những bệnh nhân khác.
 
Covid-19 gây tổn thương đến thận như thế nào?
 
 • Virus SARS-CoV-2 có thể tấn công đến các tế bào thận, từ đó gây hại cho các mô thận.
 • Phản ứng dữ dội của hệ miễn dịch trong quá trình cố gắng tiêu diệt virus xâm nhập có thể phá hủy các mô khỏe mạnh.
 • Nhiều bệnh nhân bị bệnh thận mạn thông thường cũng mắc các bệnh khác như huyết áp cao, tiểu đường,… nên khi nhiễm Covid-19 cũng dễ tiến triển nặng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường.
 
Người mắc bệnh thận mạn tính có nên tiêm vaccine COVID-19 không?
 
Do COVID-19 dễ gây tổn thương lên những bệnh nhân có bệnh thận mạn tính, nên các Hiệp hội thận học lớn như Hiệp hội Thận học Vương quốc Anh và Tổ chức Thận học Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo ưu tiên tiêm chủng cho những bệnh nhân này.
 
Bệnh nhân có bệnh thận nên được ưu tiên tiêm ngừa Vaccine COVID-19. Các dữ liệu hiện tại cho thấy việc sử dụng các loại vaccine hiện có đều an toàn trên nhóm đối tượng này.
 
Để đảm bảo an toàn, người bệnh thận mạn nên thực hiện các biện pháp được khuyến cáo để ngăn ngừa nhiễm trùng trong quá trình điều trị bệnh và cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, cần tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y Tế, nâng cao tinh thần chống dịch bằng việc ăn uống, vệ sinh khoa học, vận động thể chất phù hợp để cải thiện sức đề kháng tốt hơn.
 
--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 06/02/2023

  PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN - THU HẸP ÂM ĐẠO

 • 04/02/2023

  CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM CỦA TRẺ

 • 03/02/2023

  5 ĐIỀU BỐ MẸ GHI NHỚ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia Niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị chuyên ngành Niệu khoa và quản lý y tế. Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ cũng như tại Việt Nam, Tiến Sĩ Bác sĩ Tiến là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ (Johns Hopkins International, Dignity Health international). Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến, Thành viên HĐQT kiêm cố vấn Y Khoa của Bệnh Viện AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Ngô Thanh Mai

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Thanh Mai có 25 năm kinh nghiệm về khám, tư vấn, điều trị và là phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm ở chuyên khoa Tiết niệu. Bác sĩ Mai thường xuyên tham dự các hội nghị trong nước và quốc tế về tiết niệu. 

  Tìm hiểu thêm