Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH) ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM TIẾP SỨC CHO TRẺ SINH NON ĐẾN "VẠCH XUẤT PHÁT"

17/11/2022

0
“Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” là dự án hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) nhằm nâng cao nhận thức về trẻ sinh non, hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ trẻ sinh non có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Cuộc đua với sự sống của những thiên thần nhỏ

Đối với mỗi đứa trẻ, được sinh ra và lớn lên khỏe mạnh là một điều hạnh phúc. Nhưng đâu đó ngoài kia vẫn có những em bé phải chạy đua bằng chính nghị lực sống của mình để có thể chạm đến niềm hạnh phúc tưởng chừng giản đơn ấy. Đó là cuộc chạy đua đầy thử thách bắt đầu trước khi đến “vạch xuất phát” của cuộc đời của những em bé sinh non kém may mắn.

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong sơ sinh. Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 103.500 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong vòng 28 ngày sau khi sinh. Ngày nay, với các phương tiện kỹ thuật chăm sóc hiện đại, việc nuôi trẻ sinh non đã có những tiến bộ vượt bậc, giúp trẻ có cơ hội sống tiếp và phát triển khỏe mạnh.

Nếu được chăm sóc tốt, cơ hội sống của những em bé sinh non là rất cao. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng trẻ sinh non tháng là cuộc chiến dài hơi, đầy cam go và cần lắm sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng và xã hội để các con có cơ hội đi tiếp trên hành trình sống của mình.
 
Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chung tay tiếp sức cho trẻ sinh non Việt Nam

Với sự thấu cảm y đức của một đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, hưởng ứng Ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11 và hành động vì mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh xuống còn 8/1000 vào năm 2030 của Bộ Y tế, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và chung tay lan toả để trao cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm sống non yếu.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã diễn ra vào ngày 24/10/2022. Theo đó, AIH sẽ trích 1,000,000 VNĐ doanh thu từ mỗi ca sinh từ ngày 24/10/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để đóng góp vào Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để “Tiếp Sức Trẻ Sinh Non”. Số tiền đóng góp sẻ được sử dụng cho các hoạt động tập huấn, giáo dục sức khỏe và hỗ trợ những em bé sinh non có điều kiện chăm sóc tốt hơn.
 
Cùng AIH tiếp sức cho “Cuộc đua phi thường” đến “vạch xuất phát”.

Mỗi năm có hơn 100.000 trẻ sinh non phải chạy đua với sự sống. Những em bé sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển sau này của trẻ.

Sự sống của những đứa trẻ sinh non có thể sẽ không bắt đầu nếu không có sự chung tay của bạn. Mỗi một đứa trẻ khoẻ mạnh được sinh ra tại AIH là một sự sẻ chia, một tia hy vọng trao sự sống cho những đứa trẻ sinh non kém may mắn. 

Hãy cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp sức cho cuộc đua đến “vạch xuất phát” của các em bé sinh non.
--------------------
Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ​
Hotline: (028) 3910 9999 ​
Website: www.aih.com.vn ​
Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 24/11/2023

  SỤT CÂN BẤT THƯỜNG TRONG 2 THÁNG, KIỂM TRA SỨC KHỎE PHÁT HIỆN UNG THƯ ĐẠI TRÀNG GIAI ĐOẠN 3

 • 22/11/2023

  LỚP TƯ VẤN SỨC KHOẺ SINH SẢN 03.12.2023 | SINH KHÔNG ĐAU VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢM ĐAU KHI SINH

 • 20/11/2023

  KHÁM SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT - CHỦ ĐỘNG BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHÍNH MÌNH

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Tô Quang Định

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ CKII Tô Quang Định tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM. Sau đó, tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa I và Bác sĩ Chuyên khoa II chuyên khoa Tai Mũi Họng lần lượt vào năm 2000 và 2021. Bác sĩ Định có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý, khám và điều trị tại các bệnh viện lớn TP.HCM. Từng giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc PKĐK Hoàn Mỹ SG, Trợ lý Phó Hiệu trưởng kiêm Phụ trách điều hành Phòng khám tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện tại, bác sĩ CKII Tô Quang Định đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia Niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị chuyên ngành Niệu khoa và quản lý y tế. Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ cũng như tại Việt Nam, Tiến Sĩ Bác sĩ Tiến là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ (Johns Hopkins International, Dignity Health international). Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến, Thành viên HĐQT kiêm cố vấn Y Khoa của Bệnh Viện AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Với niềm đam mê đối với nghề y, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để đồng hành, hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Bằng sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò là Trưởng khoa Phụ sản.

  Tìm hiểu thêm