Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH) ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM TIẾP SỨC CHO TRẺ SINH NON ĐẾN "VẠCH XUẤT PHÁT"

17/11/2022

0
“Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” là dự án hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) nhằm nâng cao nhận thức về trẻ sinh non, hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ trẻ sinh non có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Cuộc đua với sự sống của những thiên thần nhỏ

Đối với mỗi đứa trẻ, được sinh ra và lớn lên khỏe mạnh là một điều hạnh phúc. Nhưng đâu đó ngoài kia vẫn có những em bé phải chạy đua bằng chính nghị lực sống của mình để có thể chạm đến niềm hạnh phúc tưởng chừng giản đơn ấy. Đó là cuộc chạy đua đầy thử thách bắt đầu trước khi đến “vạch xuất phát” của cuộc đời của những em bé sinh non kém may mắn.

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong sơ sinh. Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 103.500 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong vòng 28 ngày sau khi sinh. Ngày nay, với các phương tiện kỹ thuật chăm sóc hiện đại, việc nuôi trẻ sinh non đã có những tiến bộ vượt bậc, giúp trẻ có cơ hội sống tiếp và phát triển khỏe mạnh.

Nếu được chăm sóc tốt, cơ hội sống của những em bé sinh non là rất cao. Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng trẻ sinh non tháng là cuộc chiến dài hơi, đầy cam go và cần lắm sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng và xã hội để các con có cơ hội đi tiếp trên hành trình sống của mình.
 
Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) chung tay tiếp sức cho trẻ sinh non Việt Nam

Với sự thấu cảm y đức của một đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, hưởng ứng Ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11 và hành động vì mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh xuống còn 8/1000 vào năm 2030 của Bộ Y tế, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và chung tay lan toả để trao cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm sống non yếu.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã diễn ra vào ngày 24/10/2022. Theo đó, AIH sẽ trích 1,000,000 VNĐ doanh thu từ mỗi ca sinh từ ngày 24/10/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để đóng góp vào Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để “Tiếp Sức Trẻ Sinh Non”. Số tiền đóng góp sẻ được sử dụng cho các hoạt động tập huấn, giáo dục sức khỏe và hỗ trợ những em bé sinh non có điều kiện chăm sóc tốt hơn.
 
Cùng AIH tiếp sức cho “Cuộc đua phi thường” đến “vạch xuất phát”.

Mỗi năm có hơn 100.000 trẻ sinh non phải chạy đua với sự sống. Những em bé sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển sau này của trẻ.

Sự sống của những đứa trẻ sinh non có thể sẽ không bắt đầu nếu không có sự chung tay của bạn. Mỗi một đứa trẻ khoẻ mạnh được sinh ra tại AIH là một sự sẻ chia, một tia hy vọng trao sự sống cho những đứa trẻ sinh non kém may mắn. 

Hãy cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp sức cho cuộc đua đến “vạch xuất phát” của các em bé sinh non.
--------------------
Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ​
Hotline: (028) 3910 9999 ​
Website: www.aih.com.vn ​
Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 24/05/2024

  PHÉP MÀU ĐÃ ĐẾN SAU 15 NĂM VỚI BỆNH NHÂN THOÁI HÓA KHỚP GỐI MẮC BỆNH KHÓ ĐÔNG MÁU BẨM SINH

 • 22/05/2024

  THAI KỲ THÔNG THÁI - THAI NHI LỚN KHỎE CÙNG CHUYÊN GIA AIH

 • 20/05/2024

  VACCINE GARDASIL 9 (MỸ) PHÒNG NGỪA UNG THƯ DO HPV MỞ RỘNG TIÊM CHỦNG CHO NAM & NỮ TỪ 9-45 TUỔI

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Ong Kian Soon

  Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Bác sĩ Ong Kian Soon tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore năm 2004 và là Bác sĩ gia đình đã được đăng ký với Bộ Y tế Singapore. Bác có kinh nghiệm lâm sàng làm việc tại nhiều bệnh viện tư nhân và công lập ở Singapore, tại các phòng khám ngoại trú lẫn các khoa nội trú. Bác tích cực thúc đẩy quảng bá Y học gia đình tại Việt Nam và đã làm việc với Đại học Y Phạm Ngọc Thạch để đẩy mạnh y học gia đình tại TP.HCM. Bác cũng được mời làm diễn giả tại một số hội nghị y học gia đình để trao đổi về mô hình y học gia đình được thực hiện tại Singapore.

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Robert Francois Marie Riche

  Khoa Phụ Sản

  Bác sĩ Riche là chuyên gia Phẫu thuật Sản khoa với hơn 22 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng và giảng dạy, chuyên sâu về Ung thư vú và Phẫu thuật nội soi trong Sản phụ khoa. Bác sĩ Riche cũng dẫn dắt đội ngũ nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cũng như đáp ứng các cải tiến chất lượng tiêu chuẩn quốc tế thông qua các kế hoạch đào tạo và phát triển chuyên môn.

  Tìm hiểu thêm
 • Orly Attia Dafni

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Orly Dafni Attia là bác sĩ nhi khoa với hơn 25 năm kinh nghiệm chăm sóc trẻ em trong nhiều lĩnh vực. Chuyên môn của bác bao gồm chẩn đoán và điều trị trẻ em mắc chứng tự kỷ, các bệnh về nhiễm trùng, các vấn đề về tăng trưởng ở trẻ em. Bác sĩ Orly đã từng công tác tại nhiều phòng khám y tế tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2009 như Phòng khám Quốc tế Hạnh Phúc, Phòng khám Raffles Medical và Family Medical Practice. 

  Tìm hiểu thêm