Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

TIÊM VACCINE BẢO VỆ ĐƯỢC BAO LÂU VÀ ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN TIÊM VACCINE TĂNG CƯỜNG (BOOSTER SHOT)?

20/11/2021

0
Sau khi tiêm vaccine Covid-19, tùy theo từng loại vaccine sẽ tác động theo cách khác nhau để tạo ra khả năng bảo vệ. Thường mất khoảng hai tuần sau khi tiêm chủng đầy đủ, cơ thể sẽ tạo ra hàng rào miễn dịch chống lại virus Covid-19. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, với 2 liều vaccine, cơ thể sẽ được bảo vệ tối đa 8 tháng sau khi tiêm.

Tương tự, đối với người lần đầu nhiễm Covid-19, cơ thể có hệ miễn dịch khá tốt để ngăn chặn sự tái nhiễm virus, ít nhất trong khoảng từ 8 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như cộng đồng, đối tượng này được khuyến cáo nên tiêm vaccine Covid-19 sau 6 tháng kể từ ngày bị nhiễm bệnh để đảm bảo đủ kháng thể chống chọi với virus trong tương lai.  

Vậy mũi tiêm tăng cường (booster shot) là gì? Và đối tượng nào nên tiêm vaccine tăng cường?

Mũi tiêm tăng cường hay còn được gọi là mũi tiêm thứ 3 cho những người đã tiêm ngừa đầy đủ vaccine Covid-19. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), thời điểm tiêm mũi nhắc lại là sau ít nhất 6 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ hai. Đối với đối tượng đã tiêm Pfizer-BioNTech hoặc Moderna, thì điều kiện để tiêm mũi tăng cường là:  
 
 • Người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên và nhóm người trong độ tuổi 50 - 64, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do Covid – 19, và có các bệnh lý nền.  
 • Người từ 18 tuổi trở lên và sống tại các cơ sở chăm sóc dài hạn, hoặc có các bệnh lý nền.
 • Những người trong độ tuổi 18 - 64 làm việc hoặc sống tại môi trường có rủi ro cao như: cơ sở chăm sóc y tế, trường học. Hoặc nhóm đối tượng tuyến đầu như nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên chăm sóc nơi ở tập trung…  

Tuy nhiên, tại Việt Nam Bộ Y tế chưa có khuyến cáo tiêm vaccine Covid-19 tăng cường cho các nhóm đối tượng nêu trên.  

Bên cạnh đó, theo WHO cho biết, người tiêm đầy đủ 2 liều vaccine có thể hoàn toàn yên tâm vì vẫn được bảo vệ tốt trước biến chủng Covid-19 hiện tại. Điều này còn giúp các đối tượng chưa được tiêm có cơ hội tiếp cận vaccine cao hơn, tăng tỷ lệ phủ rộng tiêm chủng trong cộng đồng trước tình hình vaccine vẫn còn hạn chế hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam.  

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 19/02/2024

  PHÁT HIỆN KỊP THỜI TRẺ 44 THÁNG TUỔI MẮC BỆNH HIẾM NHIỄM TOAN CHUYỂN HÓA NẶNG/ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 1

 • 16/02/2024

  ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN ƯU TIÊN THỰC HIỆN TẦM SOÁT UNG THƯ TỔNG QUÁT

 • 14/02/2024

  LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN 25.02.2024 | “MẸ ĐỦ DINH DƯỠNG, THAI KỲ KHỎE ĐẸP” CÙNG CHUYÊN GIA AIH

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Ong Kian Soon

  Khoa Khám bệnh & Kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Bác sĩ Ong Kian Soon tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore năm 2004 và là Bác sĩ gia đình đã được đăng ký với Bộ Y tế Singapore. Bác có kinh nghiệm lâm sàng làm việc tại nhiều bệnh viện tư nhân và công lập ở Singapore, tại các phòng khám ngoại trú lẫn các khoa nội trú. Bác tích cực thúc đẩy quảng bá Y học gia đình tại Việt Nam và đã làm việc với Đại học Y Phạm Ngọc Thạch để đẩy mạnh y học gia đình tại TP.HCM. Bác cũng được mời làm diễn giả tại một số hội nghị y học gia đình để trao đổi về mô hình y học gia đình được thực hiện tại Singapore.

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Vũ Văn Phi

  Khoa Phụ Sản

  Bác sĩ CKI Vũ Văn Phi với kinh nghiệm làm việc dày dặn gần 20 năm tại các bệnh viện phụ sản quốc tế lớn, từng giữ vị trí cố vấn cao cấp trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhận được sự tín nhiệm cao từ đồng nghiệp và Quý khách hàng. Bác sĩ CKI Vũ Văn Phi rất được yêu thích trong cộng đồng mẹ bầu vì tính cách dí dỏm, tâm lý, thân thiện, giúp các bố mẹ tương lai có thể giảm bớt lo lắng trong thai kỳ. Đặc biệt Bác sĩ CKI Vũ Văn Phi nổi tiếng “mát tay”, chuyên môn cao - vết mổ đẹp và dày dạn kinh nghiệm chăm sóc các ca sinh khó, xử trí các trường hợp sản phụ mắc bệnh lý trong thai kỳ và các tai biến sản khoa thường gặp. Hiện tại, Bác sĩ CKI Vũ Văn Phi đang giữ vị trí Phó Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). 

  Tìm hiểu thêm
 • Vũ Nhật Linh

  Khoa Phụ Sản

  Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Nhật Linh có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Y với vai trò bác sĩ Sản Phụ khoa ở nhiều bệnh viện lớn trong nước với lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu về sản bệnh lý, hỗ trợ sinh sản, nội soi phụ khoa và đồng thời tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Nhật Linh là một trong những bác sĩ trẻ nhiệt huyết, tích cực đồng hành cùng các sản phụ trong hành trình chào đón thiên thần nhỏ chào đời tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm