Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

TIÊM VACCINE BẢO VỆ ĐƯỢC BAO LÂU VÀ ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN TIÊM VACCINE TĂNG CƯỜNG (BOOSTER SHOT)?

20/11/2021

0
Sau khi tiêm vaccine Covid-19, tùy theo từng loại vaccine sẽ tác động theo cách khác nhau để tạo ra khả năng bảo vệ. Thường mất khoảng hai tuần sau khi tiêm chủng đầy đủ, cơ thể sẽ tạo ra hàng rào miễn dịch chống lại virus Covid-19. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, với 2 liều vaccine, cơ thể sẽ được bảo vệ tối đa 8 tháng sau khi tiêm.

Tương tự, đối với người lần đầu nhiễm Covid-19, cơ thể có hệ miễn dịch khá tốt để ngăn chặn sự tái nhiễm virus, ít nhất trong khoảng từ 8 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như cộng đồng, đối tượng này được khuyến cáo nên tiêm vaccine Covid-19 sau 6 tháng kể từ ngày bị nhiễm bệnh để đảm bảo đủ kháng thể chống chọi với virus trong tương lai.  

Vậy mũi tiêm tăng cường (booster shot) là gì? Và đối tượng nào nên tiêm vaccine tăng cường?

Mũi tiêm tăng cường hay còn được gọi là mũi tiêm thứ 3 cho những người đã tiêm ngừa đầy đủ vaccine Covid-19. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), thời điểm tiêm mũi nhắc lại là sau ít nhất 6 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ hai. Đối với đối tượng đã tiêm Pfizer-BioNTech hoặc Moderna, thì điều kiện để tiêm mũi tăng cường là:  
 
 • Người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên và nhóm người trong độ tuổi 50 - 64, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do Covid – 19, và có các bệnh lý nền.  
 • Người từ 18 tuổi trở lên và sống tại các cơ sở chăm sóc dài hạn, hoặc có các bệnh lý nền.
 • Những người trong độ tuổi 18 - 64 làm việc hoặc sống tại môi trường có rủi ro cao như: cơ sở chăm sóc y tế, trường học. Hoặc nhóm đối tượng tuyến đầu như nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên chăm sóc nơi ở tập trung…  

Tuy nhiên, tại Việt Nam Bộ Y tế chưa có khuyến cáo tiêm vaccine Covid-19 tăng cường cho các nhóm đối tượng nêu trên.  

Bên cạnh đó, theo WHO cho biết, người tiêm đầy đủ 2 liều vaccine có thể hoàn toàn yên tâm vì vẫn được bảo vệ tốt trước biến chủng Covid-19 hiện tại. Điều này còn giúp các đối tượng chưa được tiêm có cơ hội tiếp cận vaccine cao hơn, tăng tỷ lệ phủ rộng tiêm chủng trong cộng đồng trước tình hình vaccine vẫn còn hạn chế hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam.  

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 06/02/2023

  PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN - THU HẸP ÂM ĐẠO

 • 04/02/2023

  CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM CỦA TRẺ

 • 03/02/2023

  5 ĐIỀU BỐ MẸ GHI NHỚ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Lê Hữu Đạt

  Khoa Gây mê hồi sức

  Là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với hơn 30 năm công tác tại khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ Lê Hữu Đạt đã từng tham gia vào các ê kíp thực hiện nhiều ca phẫu thuật lớn, phức tạp như phẫu thuật nhận và ghép tạng. Hiện tại, Bác sĩ Lê Hữu Đạt đang giữ vai trò Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Esser Rene Daniel

  Khoa Chấn thương chỉnh hình

  GS. TS. BS. René D. Esser là Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - Nguyên trưởng Khoa Đại học Stanford, USA; nguyên Trưởng Khoa Bệnh viện Markgroeningen, Tây Đức, nguyên Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Polyclinique du Ternois, Pháp;  Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc Gia Tupua Tamasese Meaole, Samoa. ​Với bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm, GS. TS. BS. René D. Esser là một trong số ít các bác sĩ ngoại khoa – chấn thương chỉnh hình có thể chữa trị cho những ca bệnh dị tật bẩm sinh và các bệnh lý chấn thương nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Ngọc Tiến

  Khoa Thận Niệu - Nam khoa

  Là chuyên gia Niệu khoa được đào tạo tại Việt Nam, Pháp và Bỉ, với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị chuyên ngành Niệu khoa và quản lý y tế. Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến đã và đang không ngừng nỗ lực đóng góp vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm quốc tế tại Pháp và Bỉ cũng như tại Việt Nam, Tiến Sĩ Bác sĩ Tiến là người có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và thành lập Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hiện nay, đặc biệt là trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa AIH và các hệ thống y tế hàng đầu tại Mỹ (Johns Hopkins International, Dignity Health international). Tiến Sĩ Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiến, Thành viên HĐQT kiêm cố vấn Y Khoa của Bệnh Viện AIH.

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Với niềm đam mê đối với nghề y, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để đồng hành, hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Bằng sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ CKII Huỳnh Kim Khoe hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò là Trưởng khoa Phụ sản.

  Tìm hiểu thêm