Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ TRƯA ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

07/08/2020

0
Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Để đáp ứng đủ nhu cầu này, đa số các bé cần thêm những giấc ngủ ngắn vào ban ngày được gọi là “ngủ trưa”. Giấc ngủ này tuy ngắn nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho bé và cả bố mẹ nữa đấy:
 
 • Thời gian ngủ đủ rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ
 • Giữ cho trẻ không bị quá sức, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.
 • Bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi trong ngày và giải quyết các công việc gia đình.
 
Dưới đây là một số thông tin về nhu cầu ngủ ở từng độ tuổi ba mẹ có thể tham khảo để giúp con kiểm soát tốt giấc ngủ vào ban ngày.
 
0 đến 6 tháng tuổi: Trẻ sơ sinh cần khoảng 14 đến 18 giờ ngủ mỗi ngày và thường chỉ thức dậy sau mỗi 1 đến 3 giờ để ăn. 
 
6 đến 12 tháng tuổi: Trẻ ở độ tuổi này thường ngủ tổng cộng khoảng 14 giờ mỗi ngày, có thể bao gồm hai giấc ngủ ngắn ban ngày (kéo dài 20 phút đến một vài giờ). 
 
Trẻ mới biết đi (1 đến 3 tuổi): Trẻ mới biết đi cần ngủ khoảng 12 đến 14 giờ, trong đó có một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều từ 1 đến 3 giờ. Trẻ mới biết đi có thể vẫn ngủ hai giấc, nhưng ngủ trưa không nên quá trễ vì có thể khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.
 
Trẻ mẫu giáo (3 đến 5 tuổi): Trẻ mẫu giáo ngủ trung bình khoảng 11 đến 12 giờ vào ban đêm, cộng với một giấc ngủ ngắn buổi chiều.
 
Tuổi đi học (5 đến 12 tuổi): Trẻ em ở độ tuổi đi học cần khoảng 10 đến 11 giờ ngủ vào ban đêm. Một số trẻ 5 tuổi vẫn có thể cần một giấc ngủ ngắn và nếu không thể ngủ trưa thường xuyên, trẻ có thể cần một giờ đi ngủ sớm hơn.
 
Hầu hết bố mẹ đều không quan tâm đến số lượng giờ ngủ của bé, tuy nhiên thiếu ngủ không chỉ khiến bé mệt mỏi mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Buổi sáng, bố mẹ hãy đánh thức bé dậy sớm để có nhiều thời gian vui chơi hơn, giấc ngủ trưa cũng được bắt đầu sớm hơn. Hãy quan sát bé cẩn thận để xem bé có những dấu hiệu của thiếu ngủ không và tạo điều kiện lý tưởng trong phòng như kéo rèm, mở nhạc nhẹ để giúp bé ngủ trưa thoải mái hơn bố mẹ nhé. 
------------------- 
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện AIH: 
☎️ Hotline: (028) 3910 9999 
🌏 Website: www.aih.com.vn 
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 01/07/2022

  CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG CÓ SINH NHẬT TRONG THÁNG 7

 • 01/07/2022

  TẦM SOÁT UNG THƯ ĐỊNH KỲ VÀ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ KỊP THỜI ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH

 • 29/06/2022

  TIN NÓNG: VACCINE GARDASIL 9 (USA) MỚI NHẤT KHÁNG 9 CHỦNG VIRUS HPV ĐÃ CÓ TẠI AIH DÀNH CHO CẢ NAM VÀ NỮ

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Bác sĩ đã từng đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay Bác sĩ Phạm Công Luận đang là Trưởng khoa Nhi Bệnh viện AIH.

   

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Hoàng Anh

  Khoa Nhi

  Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực Nhi Khoa, Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh từng chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó cho bệnh nhi như vết thương thấu ngực, nguy cơ mất máu máu cao, mổ khẩn,… cùng phối hợp với ekip các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ hồi sức, bác sĩ gây mê,… Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh được đánh giá là một bác sĩ tận tâm và thấu hiểu bệnh nhân. Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh hiện đang công tác tại Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Lê Thi Thanh Liêm

  Khoa Nhi

  Là một nữ Bác sĩ của khoa Nhi với lòng yêu nghề và yêu trẻ, Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Thanh Liêm đã gặt hái cho mình lượng kiến thức chuyên môn đáng kể lẫn kinh nghiệm làm việc quý báu trong gần 12 năm qua.

  Tìm hiểu thêm
 • Trần Thị Lam

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Trần Thị Lam có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc Nhi – Sơ sinh và hiện đang công tác tại khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). Trong quá trình công tác thường xuyên tiếp xúc và điều trị các trẻ sơ sinh có vấn đề bệnh lý như non tháng, nhiễm trùng, có vấn đề ngoại khoa, dị dạng, Bác sĩ Trần Thị Lam luôn thể hiện bản lĩnh và chuyên môn cao của một bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm. Bác sĩ Trần Thị Lam cũng có những nghiên cứu, báo cáo khoa học đáng ghi nhận được đăng trên các tạp chí y học uy tín.  
   

  Tìm hiểu thêm