Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

NHỮNG BÍ MẬT CỦA CON

17/11/2021

0
Có bao giờ ba mẹ nghĩ rằng trẻ con cũng có nỗi niềm riêng, những mong ước nho nhỏ chưa thể giãi bày cùng với Ba Mẹ? Và trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ, không áp đặt theo ý của người lớn, quan tâm đến suy nghĩ của con mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Do đó, để cảm nhận và thấu hiểu suy nghĩ của con hơn, hãy cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) mở “chiếc hộp bí mật” nhỏ bé của con Ba Mẹ nhé! ​

► “Ba Mẹ là hình mẫu để con noi theo” ​

Nếu Ba Mẹ không muốn con dễ nổi giận khi có điều không hài lòng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm soát tốt cảm xúc của chính mình và xử lý mọi chuyện một cách thật bình tĩnh. Hãy làm một người mà bạn muốn con trở thành khi lớn lên. ​

► “Ba Mẹ đừng ngại thể hiện tình cảm với con nhé” ​

Thể hiện tình cảm đến con sẽ giúp tạo ra sự gắn kết an toàn và cho phép trẻ xây dựng một hình mẫu các mối quan hệ yêu thương. Điều này sẽ có tác động to lớn đến cách con giao tiếp, gắn kết với người khác, đặc biệt là khi trưởng thành.

️► “Con đang dần học hỏi những điều mới mẻ. Ba Mẹ có thể kiên nhẫn với con được không?” ​

Khi con chưa hiểu một điều bạn đã nói nhiều lần không có nghĩa là con cứng đầu hay bướng bỉnh. Điều đó chỉ nói lên rằng con cần thêm thời gian, sự luyện tập, hướng dẫn đúng đắn từ Ba Mẹ chứ không phải là hình phạt đâu. ​

️► “Ba Mẹ có thể thực sự trò chuyện và lắng nghe con được không?” ​

Lắng nghe, nói chuyện với con, thảo luận về những điều con đang suy nghĩ và những điều quan trọng với con. Ba Mẹ hãy nhớ là có những điều không quan trọng với người lớn nhưng lại vô cùng quan trọng với trẻ.

️► “Chấp nhận con, đừng so sánh con với ai cả” ​

Ba Mẹ nào cũng muốn con trở thành người giỏi nhất có thể. Mong muốn tự nhiên này đôi khi khiến bạn so sánh con mình với những đứa trẻ khác. Nhưng việc bạn so sánh con với trẻ khác chỉ khiến con bạn muốn làm trái ý Ba Mẹ mà thôi.

️► “Lời khen của Ba Mẹ ý nghĩa với con lắm” ​

Những lời động viên của Ba Mẹ có tác dụng tích cực, mạnh mẽ đến trẻ. Khen ngợi một cách chân thành và tập trung vào nỗ lực của trẻ chứ không phải là khả năng. Khi những lời khen ngợi được sử dụng đúng đắn, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sự tự tin và động lực phấn đấu ở trẻ.

Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám chữa bệnh Nhi khoa, bao gồm: Kiểm tra sức khỏe tổng quát; tiêm vaccine; theo dõi sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ; tư vấn về dinh dưỡng và các dịch vụ chẩn đoán, điều trị bệnh.  ​

Khu khám Nhi tại AIH được phân chia thành 2 khu vực riêng biệt: khu dành cho trẻ khỏe và khu dành cho trẻ có bệnh, với mục đích phân luồng bệnh nhân để tránh lây nhiễm chéo. Khi trẻ đến bệnh viện có những triệu chứng nghi mắc bệnh, trẻ sẽ được đưa vào khu khám riêng, nhờ đó có thể chọn lọc và cách ly bệnh ngay từ đầu. 

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 17/01/2022

  LẬT TẨY NHỮNG SỰ THẬT SIÊU ĐÁNG YÊU CHỈ MẸ BẦU MỚI HIỂU!

 • 17/01/2022

  BẠN ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN BỐ MẸ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

 • 13/01/2022

  THAI CHẬM TĂNG TRƯỞNG VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN BIẾT

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Bác sĩ đã từng đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay Bác sĩ Phạm Công Luận đang là Trưởng khoa Nhi Bệnh viện AIH.

   

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Thị Phước Vân

  Khoa Nhi

  Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Phước Vân là bác sĩ Nhi với 28 năm kinh nghiệm. Bác sĩ có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm trong thực hành dựa trên y học chứng cứ (evidence-based practices)

  Tìm hiểu thêm
 • Huỳnh Hoàng Anh

  Khoa Nhi

  Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực Nhi Khoa, Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh từng chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó cho bệnh nhi như vết thương thấu ngực, nguy cơ mất máu máu cao, mổ khẩn,… cùng phối hợp với ekip các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ hồi sức, bác sĩ gây mê,… Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh được đánh giá là một bác sĩ tận tâm và thấu hiểu bệnh nhân. Thạc sĩ Bác sĩ Huỳnh Hoàng Anh hiện đang công tác tại Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

  Tìm hiểu thêm
 • Lê Thi Thanh Liêm

  Khoa Nhi

  Là một nữ Bác sĩ của khoa Nhi với lòng yêu nghề và yêu trẻ, Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Thanh Liêm đã gặt hái cho mình lượng kiến thức chuyên môn đáng kể lẫn kinh nghiệm làm việc quý báu trong gần 12 năm qua.

  Tìm hiểu thêm