Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

MẸ NHIỄM COVID-19, CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH NHƯ THẾ NÀO?

07/10/2021

0
Nếu bạn đang hoặc sắp trở thành mẹ, việc quan tâm, thắc mắc điều gì an toàn nhất cho con yêu là hoàn toàn hiển nhiên, đặc biệt khi mẹ chẳng may nhiễm bệnh. Sau đây là giải đáp cho những băn khoăn của mẹ!
 
Mẹ nhiễm Covid-19 có nên chăm sóc trẻ sơ sinh sau sinh không?
 
 • Các bằng chứng hiện tại cho thấy nguy cơ trẻ sơ sinh bị lây nhiễm từ mẹ nhiễm Covid-19 khá thấp, đặc biệt nếu mẹ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan mầm bệnh trước và trong khi chăm sóc trẻ (như đeo khẩu trang và rửa tay).
 • Tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho trẻ, mẹ nên nhờ một người khỏe mạnh và không có nguy cơ nhiễm Covid-19 chăm sóc trẻ sơ sinh.
 • Người chăm sóc nên rửa tay tối thiểu 20 giây trước khi chạm vào bé.
 • Nếu không có sẵn xà phòng và nước thì dùng dung dịch rửa tay có nồng độ cồn tối thiểu 60%.
 • Nếu người chăm sóc bé đang sống cùng nhà hoặc đã tiếp xúc gần với mẹ thì có thể họ đã phơi nhiễm bệnh. Vì vậy, người chăm sóc nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với bé trong khoảng cách 2m trong suốt thời gian mẹ cách ly và cả trong thời gian cách ly riêng của họ khi mẹ đã hoàn thành cách ly.
 • Nếu không tìm được người đủ khỏe mạnh để chăm sóc trẻ thì mẹ có thể tự chăm sóc trẻ nếu cảm thấy đủ sức khỏe.
 
Làm thế nào để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 cho bé nếu mẹ và bé ở cùng phòng?
 
Nếu mẹ đang phải cách ly vì Covid-19 và đang ở chung phòng với trẻ, hãy thực hiện các biện pháp sau để ngăn ngừa lây nhiễm virus sang cho bé:
 
 • Rửa tay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây trước khi bế hoặc chăm sóc trẻ sơ sinh. Nếu xà phòng và nước không có sẵn thì dùng dung dịch rửa tay với nồng độ cồn tối thiểu 60%.
 • Đeo khẩu trang khi gần bé trong khoảng cách 2m.
 • Giữ khoảng với bé càng xa hơn 2m càng tốt.
 
Nếu mẹ nhiễm Covid-19 thì sau bao lâu có thể kết thúc cách ly với bé?
 
Nếu mẹ có triệu chứng, thời gian cách ly của mẹ sẽ kết thúc sau:
 • 14 ngày kể từ khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên, và
 • 24 giờ không sốt, không dùng thuốc hạ sốt, và
 • Các triệu chứng khác của Covid-19 đang cải thiện.
Khi thời gian cách ly kết thúc, mẹ vẫn cần rửa tay trước khi chăm sóc bé nhưng không cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.
 
Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), chúng tôi cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 an toàn và nhanh chóng.
 
Đăng ký ngay để chủ động bảo vệ bản thân và người thân, và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cộng đồng trở về nhịp sống bình thường mới.

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 01/07/2022

  TẦM SOÁT UNG THƯ ĐỊNH KỲ VÀ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ KỊP THỜI ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH

 • 29/06/2022

  TIN NÓNG: VACCINE GARDASIL 9 (USA) MỚI NHẤT KHÁNG 9 CHỦNG VIRUS HPV ĐÃ CÓ TẠI AIH DÀNH CHO CẢ NAM VÀ NỮ

 • 27/06/2022

  BỆNH VIỆN QUỐC TẾ MỸ (AIH) TỔ CHỨC TIÊM VACCINE COVID-19 LIỀU NHẮC LẠI HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Huỳnh Kim Khoe

  Khoa Phụ Sản

  Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
   

  Tìm hiểu thêm
 • Tăng Quang Thái

  Khoa Phụ Sản

  Bác sĩ Tăng Quang Thái với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại các bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương... và hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò Bác sĩ Sản phụ khoa và Điều phối dự án.

  Tìm hiểu thêm
 • Quách Văn

  Khoa Phụ Sản

  Nghiên cứu và được huấn luyện chuyên sâu về Sản khoa và Phụ khoa tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Quách Văn có bằng bác sĩ năm 2011 và đã hoàn thành nhiều khóa đào tạo Chuyên Phụ Khoa tại Bệnh viện Từ Dũ. Được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Quận 6 từ năm 2017.
   

  Tìm hiểu thêm
 • Lê Thị Thanh Loan

  Khoa Phụ Sản

  Bác sĩ Lê Thị Thanh Loan là Bác sĩ chuyên khoa phụ sản với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều bệnh viện lớn và bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

  Tìm hiểu thêm