Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

ĐỪNG ĐỂ SÂU RĂNG ĐE DOẠ CON, BA MẸ NHÉ!

03/01/2020

0
Những chiếc răng nhỏ xíu xiu và đáng yêu của trẻ cũng có nguy cơ bị sâu răng tấn công đấy, ba mẹ biết không? Vậy, sâu răng phát triển như thế nào và ba mẹ cần làm gì để bảo vệ răng miệng cho trẻ? Tìm hiểu ngay nhé!
 
Sâu răng là sự phá vỡ, hoặc phá hủy men răng tạo ra các lỗ hổng trên bề mặt răng.
 
Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ:
 
Sâu răng là do vi khuẩn và các thực phẩm có chứa carbohydrate (đường và tinh bột) như sữa, soda, nho khô, kẹo, bánh, nước ép trái cây, ngũ cốc và bánh mì… còn sót lại trên răng gây ra. 
 
Vi khuẩn trong miệng thay đổi những thực phẩm này, tạo ra axit. Sự kết hợp của vi khuẩn, thức ăn, axit và nước bọt hình thành mảng bám trên răng. Theo thời gian, các axit do vi khuẩn ăn vào men răng, gây sâu răng.
 
Ba mẹ có thể giúp con ngăn ngừa sâu răng bằng các cách đơn giản sau:
 
- Bắt đầu đánh răng cho trẻ ngay khi trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên. Đánh răng, lưỡi và nướu 2 lần/ ngày bằng kem đánh răng có lượng fluoride phù hợp. Hoặc quan sát, hướng dẫn con đánh răng đúng cách.
 
- Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, ba mẹ chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng, có kích thước bằng một hạt gạo. Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể cho con sử dụng một lượng kem đánh răng cỡ bằng hạt đậu.
 
- Sử dụng chỉ nha khoa để ngăn chặn việc hình thành mảng bám ở các kẽ răng của trẻ sau 2 tuổi.
 
- Đảm bảo trẻ có một chế độ ăn uống cân bằng. Hạn chế đồ ăn vặt bám dính và nhiều đường như: khoai tây chiên, kẹo và bánh.
 
- Ngăn chặn việc truyền vi khuẩn từ miệng sang con bằng cách không dùng chung dụng cụ ăn uống. Đừng làm sạch núm vú giả bằng cách đưa vào miệng ba mẹ.
 
- Nếu trẻ sử dụng bình sữa khi ngủ, chỉ cho nước vào. Nước trái cây hoặc sữa công thức có chứa đường có thể dẫn đến sâu răng.
 
- Trao đổi với nha sĩ về việc sử dụng chất bổ sung fluoride nếu gia đình bạn sống tại khu vực mà nguồn nước không có chứa fluoride. Bạn cũng có thể hỏi về 2 cách giúp ngăn ngừa sâu răng là sealant nha khoa và véc ni fluoride.
 
- Khám và vệ sinh răng miệng định kỳ cho con sau mỗi 6 tháng.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
  • 19/02/2024

    PHÁT HIỆN KỊP THỜI TRẺ 44 THÁNG TUỔI MẮC BỆNH HIẾM NHIỄM TOAN CHUYỂN HÓA NẶNG/ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 1

  • 16/02/2024

    ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN ƯU TIÊN THỰC HIỆN TẦM SOÁT UNG THƯ TỔNG QUÁT

  • 14/02/2024

    LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN 25.02.2024 | “MẸ ĐỦ DINH DƯỠNG, THAI KỲ KHỎE ĐẸP” CÙNG CHUYÊN GIA AIH

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên