Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

DỊ TẬT LỖ TIỂU THẤP Ở BÉ TRAI BỐ MẸ ĐỪNG BỎ LỠ THỜI ĐIỂM “VÀNG” CHỮA TRỊ CHO CON!

03/10/2022

0
Dị tật lỗ tiểu thấp là một bất thường về mặt giải phẫu của bộ phận sinh dục ở bé trai, bao gồm dương vật cong và lỗ tiểu nằm ở vị trí thấp thay vì nằm ở đỉnh quy đầu như bình thường. ​

Thống kê cho thấy, đây là dị tật bẩm sinh của dương vật thường gặp nhất với tỷ lệ 1/300 bé trai mắc và đang có xu hướng gia tăng. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể tác động tiêu cực đến tâm lý, thậm chí là chức năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành.

Những thông tin sau đây sẽ giúp bố mẹ phát hiện, đưa trẻ đi khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán, điều trị kịp thời. ​

► Dấu hiệu nhận biết: ​

Lỗ tiểu thấp có thể dễ dàng quan sát được ngay sau khi con chào đời. Dựa vào vị trí của lỗ tiểu, dị tật này được chia thành 3 thể:
 • Thể trước, chiếm 50%: lỗ tiểu nằm đoạn ở quy đầu hoặc rãnh quy đầu. ​
 • Thể giữa, chiếm 30%: lỗ tiểu nằm đoạn 1/3 trước và 1/3 giữa của dương vật. ​
 • Thể sau, chiếm 20%: lỗ tiểu nằm đoạn 1/3 sau của dương vật, bìu và tầng sinh môn. ​

► Khi nào có thể phẫu thuật điều trị lỗ tiểu thấp cho trẻ? ​

Việc điều trị càng sớm sẽ càng tăng khả năng điều trị thành công. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật lúc trẻ ở độ tuổi từ 10-12 tháng tuổi, khi kích thước dương vật phát triển đạt kích thước tối thiểu để tiến hành phẫu thuật. ​

Mục tiêu phẫu thuật là làm thẳng dương vật và tạo hình niệu đạo, phục hồi giải phẫu bình thường, đồng thời tạo sự hài hòa giữa dương vật và bìu, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. ​

► Phẫu thuật lỗ tiểu thấp có an toàn không? ​

Thực tế, phẫu thuật này khá an toàn, tỷ lệ thành công cao. Bố mẹ không nên quá lo lắng và nên sớm cho trẻ thăm khám bởi bác sĩ để có kế hoạch điều trị phù hợp, tránh tự chữa trị bằng các phương pháp truyền miệng chưa được khoa học kiểm chứng, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. ​

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Ngoại Nhi chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại phục vụ cho phẫu thuật tạo hình dương vật cho trẻ, đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ của việc tạo hình và bảo toàn chức năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành. Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc hậu phẫu chu đáo, giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, mang đến kết quả điều trị tốt nhất. 

--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH)
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: (Lối vào 199 Nguyễn Hoàng) Số 6, Đường Bắc Nam 3, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 06/02/2023

  PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN - THU HẸP ÂM ĐẠO

 • 04/02/2023

  CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM CỦA TRẺ

 • 03/02/2023

  5 ĐIỀU BỐ MẸ GHI NHỚ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Võ Ngọc Bích

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là chuyên gia trong lĩnh vực Ngoại Tổng quát, đặc biệt chuyên sâu Gan Mật Tụy, sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm khám, điều trị và nghiên cứu chuyên ngành, và đã từng công tác tại Bệnh viện Bình Dân, một trong những bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước. Trong quá trình công tác, tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đã từng tham gia các trường hợp phẫu thuật phức tạp, phẫu thuật các bệnh lý cấp cứu trong chuyên khoa Ngoại Tổng Quát… Đồng thời Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích là đồng tác giả của sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố– SYT TPHCM –“Kết quả điều trị phẫu thuật triệt để ung thư vùng rốn gan”; và là tác giả đề tài nghiên cứu “Kết quả sớm phẫu thuật nội soi cắt khối tá tụy trong điều trị ung thư vùng quanh bóng vater” đã báo cáo tại hội nghị Ngoại khoa toàn quốc. Trong quá trình làm việc, Bác Sĩ CKII Võ Ngọc Bích cũng từng đào tạo nhiều Bác sĩ trẻ tại BV Bình Dân. Hiện tại Bác sĩ CKII Võ Ngọc Bích đang giữ vị trí Bác sĩ Ngoại Tổng quát.

  Tìm hiểu thêm
 • Phạm Công Luận

  Khoa Nhi

  Là một trong những tài năng đang góp sức tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ để cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Công Luận là bác sĩ chuyên khoa nhi được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các chương trình huấn luyện và hợp tác đào tạo quốc tế với các bệnh viện và trường y khoa của Mỹ, Pháp, Úc như Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne (Úc), Đại học Paris V, Đại học Libre de Bruxelles (Pháp). Với những nỗ lực không ngừng của mình, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Công Luận đã đạt rất nhiều giải thưởng dành cho bác sĩ trẻ xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay Bác sĩ Phạm Công Luận đang tiếp tục sự nghiệp chăm sóc, cứu chữa bệnh nhi tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh.

  Tìm hiểu thêm
 • Hoàng Thanh Lâm

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Là bác sĩ ngoại khoa có thâm niên công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước. Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Thanh Lâm đã trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia điều trị, phẫu thuật mổ mở và nội soi nhiều bệnh lý phức tạp về gan-mật-tụy, tiêu hóa và nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước.

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Đức Thọ

  Khoa Ngoại tổng hợp

  Được truyền cảm hứng từ một người thân của gia đình là một bác sĩ giỏi, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ đã lựa chọn theo nghề y với mong muốn có thể giúp đỡ, chăm sóc cho mọi người.  Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tổng quát, đặc biệt là Phẫu thuật ít xâm lấn, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề chuyên môn, cập nhật những kỹ thuật, công nghệ điều trị mới để  mang lại những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Đức Thọ được mọi người đánh giá là một bác sĩ giỏi, dễ gần, kiên nhẫn và tận tụy với bệnh nhân, với nghề.

  Tìm hiểu thêm