Trang chủ - American International Hospital

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

CÁCH TRỢ GIÚP NẠN NHÂN BỊ ĐIỆN GIẬT

23/12/2020

0
Tai nạn điện thường xảy ra đột ngột do vô tình tiếp xúc nguồn điện hoặc không tuân thủ nguyên tắc phòng tránh điện giật. Nếu không được sơ cứu kịp thời, nạn nhân có thể bị bỏng, thậm chí tử vong. Chính vì vậy, việc sơ cứu ban đầu cho nạn nhân bị điện giật có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân. Cùng tìm hiểu và trang bị cho bản thân kỹ năng cần thiết này nhé.
 
1. Tách nạn nhân khỏi tiếp xúc nguồn điện
 
 • Rút phích cắm của thiết bị nếu phích cắm không bị hư hại hoặc tắt nguồn thông qua bộ ngắt mạch, hộp cầu chì hoặc công tắc bên ngoài.
 • Nếu bạn không thể tắt nguồn điện, hãy đứng trên đồ vật khô và không dẫn điện như: báo khô, cuốn sách hoặc bảng gỗ. Sau đó, bạn cố gắng tách nạn nhân khỏi nguồn điện bằng cách sử dụng vật không dẫn điện như: tay cầm chổi bằng gỗ hoặc nhựa, ghế hoặc thảm chùi chân cao su… đẩy dây điện ra khỏi người nạn nhân.
 • Nếu tai nạn có liên quan đến đường dây cao thế: Các công ty điện lực địa phương phải tắt chúng. Đừng cố tách nạn nhân ra khỏi vị trí hiện tại nếu bạn cảm thấy châm chích ở chân và phần dưới cơ thể. Nhảy bằng một chân đến nơi an toàn để đợi đường dây được ngắt. Nếu một đường dây điện rơi vào xe hơi, hãy hướng dẫn nạn nhân ở bên trong, trừ khi có nguy cơ cháy nổ.
2. Thực hiện hồi sức tim phổi (nếu cần)
 
Khi bạn có thể chạm vào nạn nhân một cách an toàn, hãy thực hiện hô hấp nhân tạo nếu nạn nhân không thở hoặc không có mạch đập.
 
3. Kiểm tra các chấn thương khác
 
 • Nếu nạn nhân bị chảy máu, hãy tạo áp lực và nâng cao vết thương khi vết thương ở cánh tay hoặc chân.
 • Nạn nhân có thể gãy xương nếu người đó ngã xuống vì bị sốc.
 • Kiểm tra xem nạn nhân có bị bỏng do điện giật

4. Mau chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất
 
🇺🇸 Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) là đơn vị hoạt động 24/7, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo năng lực tiếp nhận và xử lý các trường hợp khẩn cấp. AIH cung cấp dịch vụ cấp cứu tiêu chuẩn Mỹ với:
 
 • Số điện thoại cấp cứu *1155 nhanh chóng, thuận tiện.
 • Xe cấp cứu được trang bị tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ nhân viên hồi sức cấp cứu chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn.
 • Quy trình cấp cứu theo chuẩn JCI của Mỹ.
 • Trang thiết bị phòng cấp cứu theo tiêu chuẩn Mỹ.

Ngoài ra, đơn vị hồi sức tích cực được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ, khả năng cách ly hoàn toàn, cùng các kỹ thuật hồi sức cao, đáp ứng yêu cầu hồi sức nội và ngoại khoa.
--------------------
Đăng ký khám và tư vấn tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH): ​
☎️ Hotline: (028) 3910 9999
🌏 Website: www.aih.com.vn
📍 Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
 • 06/02/2023

  PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN - THU HẸP ÂM ĐẠO

 • 04/02/2023

  CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM CỦA TRẺ

 • 03/02/2023

  5 ĐIỀU BỐ MẸ GHI NHỚ ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

 • Đinh Xuân Diễm

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, được đào tạo y khoa từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ CKII Đinh Xuân Diễm hiện được giao giữ trọng trách Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). Bác sĩ Đinh Xuân Diễm đã từng có thời gian giữ chức Trưởng khoa cấp cứu tại các bệnh viện lớn như Nguyễn Trãi, FV, Hạnh Phúc... và đạt được nhiều chứng chỉ của các hiệp hội trên thế giới. 

  Tìm hiểu thêm
 • Võ Lâm Khả Thứ

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Thạc sĩ Bác sĩ Võ Lâm Khả Thứ có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều chứng nhận chuyên môn về hồi sức cấp cứu và tim mạch của các chương trình đào tạo trong nước và hợp tác quốc tế. Hiện Thạc sĩ Bác sĩ Võ Lâm Khả Thứ đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). 

  Tìm hiểu thêm
 • Nguyễn Thành Tín

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Là Bác sĩ Chuyên ngành nội khoa nhiệt huyết, vui tính và nhanh nhẹn, Bác sĩ CKII Nguyễn Thành Tín đã có gần 20 năm công tác trong lĩnh vực cấp cứu và nội khoa tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế. Hiện Bác sĩ Tín đang công tác tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH). 

  Tìm hiểu thêm
 • Dương Xuân Nguyện

  Khoa Hồi sức Cấp cứu

  Với gần 15 năm kinh nghiệm thực tiễn về cấp cứu y tế tại các bệnh viện lớn và bệnh viện quốc tế, Thạc sĩ Bác sĩ Dương Xuân Nguyện hiện đang giữ vai trò Bác sĩ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

  Tìm hiểu thêm