Trang chủ - American International Hospital

8:00 - 11:40
  • 8:00
  • 8:20
  • 8:40
  • 9:00
  • 9:20
  • 9:40
  • 10:00
  • 10:20
  • 10:40
  • 11:00
  • 11:20
  • 11:40
13:00 - 16:40
  • 13:00
  • 13:20
  • 13:40
  • 14:00
  • 14:20
  • 14:40
  • 15:00
  • 15:20
  • 15:40
  • 16:00
  • 16:20
  • 16:40
17:00 - 20:40
  • 17:00
  • 17:20
  • 17:40
  • 18:00
  • 18:20
  • 18:40
  • 19:00
  • 19:20
  • 19:40
  • 20:00
  • 20:20
  • 20:40
Đặt lịch khám

Đặt lịch khám

8:00 - 11:40
  • 8:00
  • 8:20
  • 8:40
  • 9:00
  • 9:20
  • 9:40
  • 10:00
  • 10:20
  • 10:40
  • 11:00
  • 11:20
  • 11:40
13:00 - 16:40
  • 13:00
  • 13:20
  • 13:40
  • 14:00
  • 14:20
  • 14:40
  • 15:00
  • 15:20
  • 15:40
  • 16:00
  • 16:20
  • 16:40
17:00 - 20:40
  • 17:00
  • 17:20
  • 17:40
  • 18:00
  • 18:20
  • 18:40
  • 19:00
  • 19:20
  • 19:40
  • 20:00
  • 20:20
  • 20:40

3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ - THỰC PHẨM MẸ CẦN TRÁNH ĐỂ TẠO NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN CỦA CON

13/01/2020

0
Mang thai là niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất của mỗi người mẹ.  Vậy nên, ngay từ lúc biết tin mình có thai, mẹ hãy bắt đầu thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học, không chỉ chú trọng đến việc ăn uống lành mạnh mà mẹ còn cần đặc biệt lưu ý đến những món ăn không tốt cần tránh nữa nhé.
 
Những món ăn mẹ nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ:
 
- Những loại cá lớn, cá biển thường chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá kiếm, cá thu,… sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
 
- Các loại thịt/cá/hải sản sống hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn E.coli, Campylobacter, Salmonella và Listeria gây nhiễm trùng thai nhi dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.
 
-  Những sản phẩm như phô mai mốc, sản phẩm lên men, nem chua, nước trái cây,…chưa qua thanh trùng sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
 
- Những thực phẩm chế biến sẵn như thịt nguội, pate, salad làm sẵn có thể chứa Listeria gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế không nên sử dụng ngay khi mua về mà nên nấu kỹ lại ít nhất ở 750C.
 
- Trứng sống hoặc những sản phẩm từ trứng sống tự làm tại nhà như mayonnaise, custard, bánh mousse, cake batter, tiramisu,… có thể chứa Salmonella gây ói mửa, tiêu chảy, thẩm chí sảy thai.
 
- Đồ uống có cồn gây sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, hoặc hội chứng ngộ độc rượu bào thai.
 
- Thực phẩm ngọt như bánh quy, kẹo, nước có ga,… chứa nhiều đường làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ ở mẹ. 
 
Tại Khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đánh giá tình trạng dinh dưỡng của từng thai phụ và tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với các mẹ dựa theo thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, giúp mẹ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé hợp lý nhất.
 

Bình luận

Tìm kiếm

Tin mới nhất

Mới nhất
  • 29/11/2021

    DINH DƯỠNG CẦN THIẾT VÀ CÁC LƯU Ý CHO MẸ KHI NGHÉN

  • 23/11/2021

    KHI THAI QUÁ NGÀY SINH DỰ KIẾN, MẸ NÊN LÀM GÌ?

  • 23/11/2021

    TUẦN LỄ NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ KHÁNG SINH TRÊN THẾ GIỚI 2021

Đặt lịch khámĐặt lịch khám

Vui lòng hoàn tất đặt lịch khám với thanh chức năng ở trên

Đội ngũ bác sĩ

Các chuyên gia tại AIH

  • Huỳnh Kim Khoe

    Khoa Phụ Sản

    Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt trong việc khám chữa bệnh và phẫu thuật Sản phụ khoa. Đến với ngành Y với mong muốn được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe luôn không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp y khoa tiên tiến nhất để hỗ trợ các thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh và trải nghiệm vượt cạn an toàn. Với sự tận tụy với nghề và những đóng góp trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe đã được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cao quý năm 2009. Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Kim Khoe hiện là Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).
     

    Tìm hiểu thêm
  • Tăng Quang Thái

    Khoa Phụ Sản

    Bác sĩ Tăng Quang Thái với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại các bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương... và hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò Bác sĩ Sản phụ khoa và Điều phối dự án.

    Tìm hiểu thêm
  • Huỳnh Thị Ngọc Thảo

    Khoa Phụ Sản

    Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thị Ngọc Thảo quyết định chọn và gắn bó với ngành y bởi niềm khao khát được cống hiến cho xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thị Ngọc Thảo từng làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Mê Kong, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bưu Điện TP. Hồ Chí Minh và hiện đang công tác tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) với vai trò Bác sĩ Sản Phụ khoa. 

    Tìm hiểu thêm
  • Lê Thị Thanh Loan

    Khoa Phụ Sản

    Bác sĩ Lê Thị Thanh Loan là Bác sĩ chuyên khoa phụ sản với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều bệnh viện lớn và bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

    Tìm hiểu thêm